0977 116 130

Vì sao rất khó điều trị viêm đại tràng?

Viêm đại tràng rất khó chữa mặc dù đã được chữa trị rất nhiều nhưng vẫn không khỏi, khiến người bệnh không tìm được lối thoát. Bệnh nhân thường chán nản và hoang mang vì bệnh chỉ chữa được một thời gian lại tái phát.

Đặc biệt là người bệnh không dám ăn uống theo sở thích, phải kiêng khem khổ sở và luôn nhìn trước ngó sau tìm nhà vệ sinh khi các triệu chứng đau đại tràng tái phát.

  1. Viêm đại tràng là gì?

Viêm đại tràng là có viêm tức có sự tổn thương ở lớp lót bên trong ruột già, làm cho chức năng đại tràng bị rối loạn dẫn đến các tình trạng: đau bụng, đi ngoài nhiều lần trong ngày, đi ngoài phân lỏng nát hoặc táo bón, hoặc lúc táo lúc nát, đi ngoài sau khi ăn một đồ ăn hay một nhóm đồ ăn nhất định như đồ tanh, đồ lạ, đồ dầu mỡ, bia rượu, café…Tùy cơ địa từng người mà triệu chứng có thể nặng hay nhẹ.

Theo một số nghiên cứu đã ghi nhận có khoảng 2-6% người bị viêm đại tràng mạn tính lâu năm có nguy bị giãn đại tràng cấp tính, tỷ lệ này với biến chứng thủng đại tràng là 2,8%, chảy máu nặng là từ 1-5%, sau 8-10 năm mắc bệnh người mắc bệnh viêm đại tràng có nguy cơ bị ung thư đại tràng- nếu bệnh nhân có nguy cơ như gia đình có tiền sử ung thư thì nguy cơ có thể sớm hơn. Viêm đại tràng mãn tính làm tăng 30% nguy cơ ung thư đại tràng, bệnh kéo dài càng lâu, nguy cơ các biến chứng càng tăng. Đấy là do viêm nhiễm kéo dài làm các tế bào có nguy cơ loạn sản cao thành ung thư.

  1. Vì sao viêm đại tràng không dứt hẳn được?

Đó là trăn trở của người nhiều người bệnh viêm đại tràng. Thực tế, rất ít người hiểu một cách tường tận về bệnh, nên không biết cách điều trị và chăm sóc cho đại tràng khỏe mạnh, dẫn đến tình trạng bệnh ngày càng nặng.

Thứ nhất, viêm đại tràng là chứng bệnh gây ra bởi nhiều nguyên nhân: Do vi trùng như tả, lỵ trực trùng, thương hàn vibrio cholerae, E.coli…, Siêu vi trùng như Ebstein bar, cytomegalo vir̉us…, Ký sinh trùng: đặc biệt là lỵ amib, các loại gun, sán.., Nấm, viêm sau sử dụng kháng sinh đường ruột, Phóng xạ và các yếu tố vật lý khác, Do hóa học như thuốc nổ TNT, asenic, miễn dịch, di truyền như bệnh viêm đại trực tràng chảy máu, viêm đại tràng từng đoạn crohn..Trong hầu hết các trường hợp rất khó để xác định được nguyên nhân gây bệnh. Chưa kể với đặc tính tự viêm loạn dưỡng nên sau khi đã loại trừ nguyên nhân bệnh vẫn không khỏi.

Thứ hai, môi trường đại tràng là môi trường tống thải chất cặn bã, là môi trường chứa nhiều vi khuẩn, mạch máu tại chỗ kém nuôi dưỡng, nên niêm mạc đường ruột tại đại tràng không có điều kiện tự phục hồi sau khi có tổn thương nguyên phát.

Thứ ba, đường ruột của người mắc viêm đại tràng còn rất ít lợi khuẩn, vì các ổ viêm loét là nơi cư trú có chứa nhiều vi khuẩn gây hại, làm mất cân bằng hệ vi sinh vật và gây ra các triệu chứng khó chịu. Các loại thuốc điều trị viêm đại tràng mạn tính cũng tiêu diệt đáng kể vi khuẩn gây hại để chữa lành các ổ viêm loét, nhưng cũng tiêu diệt luôn cả lợi khuẩn.

Lợi khuẩn sống trong ống đại tràng, ở nơi chúng sinh sống mọc lên một lớp lông nhung, đồng thời lợi khuẩn tiết ra chất dịch nhầy bao phủ lên thành ruột, tạo lớp lá chắn kép vững chắc bảo vệ cho thành đại tràng. Khi lợi khuẩn không còn, lớp màng nhầy do lợi khuẩn tiết ra để bảo vệ thành đại tràng cũng mất đi. Các ổ viêm loét mới được chữa lành sẽ lên da non, để lại các vết sẹo, đó là điểm xung yếu.

Khi thức ăn đi qua những chỗ này, chỉ cần hơi nhiều đạm, hay dầu mỡ, lập tức những điểm xung yếu bị hại khuẩn tấn công. Đại tràng dễ bị viêm nhiễm trở lại khiến người bị đại tràng không bao giờ khỏi hoàn toàn bệnh.

  1. Phương pháp “xử lý” tận gốc viêm đại tràng được chuyển giao công nghệ từ Anh quốc được các chuyên gia, bác sĩ khuyên dùng

Vì không nhận thức được tầm quan trọng của lợi khuẩn, nhiều người bị viêm đại tràng điều trị một đợt thuốc được bác sỹ kê cho, thấy bụng êm là dừng và không tiếp tục bổ sung lợi khuẩn. Cách điều trị hữu hiệu và giúp người bệnh viêm đại tràng có thể sống yên tâm cùng bệnh là bổ sung lợi khuẩn cho đường ruột trong và sau khi điều trị.

Bổ sung lượng lợi khuẩn đầy đủ cho đường ruột sẽ giúp cân bằng tỷ lệ vàng (85% lợi khuẩn, 15% vi khuẩn gây hại), cải thiện nhanh chóng các triệu chứng: đau bụng, rối loạn đại tiện, đầy bụng, trướng hơi. Điều quan trọng hơn là tái tạo hệ lông nhung và lớp màng nhầy để bảo vệ thành đại tràng để chấm dứt vòng luẩn quẩn tái đi tái lại của bệnh viêm đại tràng.

Tuy nhiên, các lợi khuẩn lại rất nhạy cảm với môi trường axit dạ dày, nên dễ bị tiêu diệt khi đi qua dạ dày. Do đó, để khắc phục nhược điểm này, Biospore đã nghiên cứu và sản xuất loại men vi sinh chứa bào tử lợi khuẩn – trạng thái lợi khuẩn “ngủ đông” với lớp áo giáp có vỏ ngòai là Karetin chắc chắn.

Việc sử dụng men vi sinh bào tử lợi khuẩn để cân bằng hệ vi sinh, tăng cường hệ miễn dịch, điều trị viêm đại tràng đã được nhiều người tìm hiểu và áp dụng. Tuy nhiên, không phải sản phẩm men vi sinh bào tử lợi khuẩn nào cũng có tác dụng điều trị viêm đại tràng. Biospore Digeszol – sản phẩm men vi sinh chứa bào tử lợi khuẩn với thành phần gồm 2 chủng lợi khuẩn: Bacillus Claussi và Bacillus Subtilis giúp điều trị dứt điểm viêm đại tràng, tăng cường hệ miễn dịch bằng cách cân bằng hệ vi sinh cho cơ thể.

Digeszol – Men vi sinh bào tử lợi khuẩn dạng nước – đa chủng – nồng độ cao được chuyển giao trực tiếp và độc quyền công nghệ từ Anh quốc là sản phẩm đã được Bộ Y tế kiểm duyệt và cấp phép lưu hành, đồng thời được các Hiệp hội Y tế Anh quốc, Hiệp hội Y tế Việt Nam cũng như các chuyên gia đầu ngành nghiên cứu về vi sinh vật,… công nhận về hiệu quả, độ an toàn và tính ưu việt mà nó đem lại.

Sản phẩm men vi sinh bào tử lợi khuẩn dạng nước – đa chủng – nồng độ cao Digeszol của Biophar được sản xuất dựa trên nguyên liệu bào tử lợi khuẩn tinh khiết, được điều chế ở dạng hỗn dịch có tốc độ dẫn truyền nhanh, phủ đều bề mặt ruột, bền nhiệt, bền thời gian, bền acid của BioSpring, nên đảm bảo giữ được hoạt tính cao nhất trong suốt thời gian bảo quản, khi sử dụng, sẽ phát huy hiệu quả rõ ràng.

Với men vi sinh bào tử lợi khuẩn Digeszol, các bào tử lợi khuẩn sẽ dễ dàng sống sót tới 90% trong môi trường acid dạ dày và tiến tới ruột non, nảy mầm thành các lợi khuẩn, với cơ chế tác dụng tổng hợp, hiệp đồng của hai dòng lợi khuẩn Bacillus clausii và Bacillus subtilis phàm ăn và rất khỏe giúp đào thải các hại khuẩn, cân bằng hệ vi sinh. Cụ thể:

– Khi sử dụng, hỗn dịch đa bào tử gồm bào tử lợi khuẩn Bacillus clausii, Bacillus subtilis đi theo đường tiêu hóa, an toàn vượt qua môi trường acid dạ dày, xuống tới ruột và tại đây, nảy mầm thành vi khuẩn, chuyển từ trạng thái bào tử sang trạng thái lợi khuẩn hoạt động.

– Các lợi khuẩn, sẽ nhanh chóng di chuyển tới các vùng, tổ chức bị tổn thương, viêm loét tại ruột, đại tràng để cạnh tranh thức ăn, dinh dưỡng và oxy với các hại khuẩn. Sự phát triển nhanh chóng của chủng, hình thành lớp màng sinh học, bao bọc vùng thương tổn, ngăn không cho các hại khuẩn tiếp tục tiếp xúc và tiết độc tố tấn công…, giúp vết viêm loét lành nhanh hơn.

– Bên cạnh đó, các lợi khuẩn Bacillus subtilis, theo đặc tính sinh học, sẽ tổng hợp ra các kháng sinh sinh học (Bacitracin, Bacillopectin, Mycobacillin, Bacilysin, Baxilomicin (A,B,C,R), Subtilin (A,B,C), Prolimicin…), rất an toàn với cơ thể nhưng lại có tác dụng ức chế mạnh các hại khuẩn phát triển, đưa hệ vi sinh đường ruột nhanh chóng tiến về trạng thái cân bằng.

– Cùng với việc cạnh tranh, gây ức chế sự phát triển của hại khuẩn, làm lành các vết thương, giảm nhanh các triệu chứng của bệnh viêm đại tràng, các lợi khuẩn Bacillus clausii, Bacillus subtilis, còn giúp cơ thể tổng hợp ra nhiều loại enzyme, trong đó phổ biến là enzyme amylase, protease…, giúp hỗ trợ việc tiêu hóa/hấp thu dinh dưỡng, cũng như cảm giác ngon miệng; tổng hợp các vitamin, đặc biệt là các vitamin nhóm B, kích thích cơ thể sản sinh các tế bào miễn dịch, giúp sớm hồi phục cơ thể, sức khỏe của người bệnh.

Viêm đại tràng không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe mà còn cả với đời sống của người bệnh. Hiểu rõ nguyên nhân và điều trị tận gốc từ nguyên nhân một cách đung đắn, phù hợp sẽ đem lại kết quả tích cực. Cùng Biospore – đẩy lùi phiền toái mà viêm đại tràng mang lại.