Trẻ táo bón

Các loại thuốc trị táo bón cho trẻ em hiệu quả nhanh nhất

Phần lớn các bà mẹ đều biết rằng: việc sử dụng thuốc trị táo bón cho trẻ là giải pháp hiệu quả và nhanh nhất để chấm dứt chuỗi ngày đau đớn mỗi lần đi vệ sinh. Nhưng cũng không ít mẹ thắc mắc: tại sao đã sử dụng thuốc trị táo bón cho trẻ rồi vẫn bị tái lại ?

Bài viết này không chỉ cho mẹ câu trả lời chính xác mà còn mang đến cho mẹ những bài thuốc trị táo bón cực nhanh nhạy giải quyết triệt để vấn đề táo bón kéo dài, mãn tính, tái lại….của con.

1. THUỐC TRỊ TÁO BÓN CHO TRẺ PHẢI GIẢI QUYẾT ĐƯỢC “CHU KỲ LUẨN QUẨN” TÁO BÓN

Các sản phẩm trị táo bón cho trẻ hiệu quả là những sản phẩm giải quyết triệt để “chu kỳ luẩn quẩn” táo bón trong thời gian sớm nhất. Bởi theo PGS,TS Nguyễn Tiến Dũng – khoa nhi, Bệnh viện Bạch Mai cảnh báo, nếu táo bón không được giải quyết nhanh chóng, một “chu kỳ luẩn quẩn” sẽ hình thành. 

Khi phân khô cứng và tích tụ nhiều, to hơn, việc đi ngoài sẽ gây đau đớn cho trẻ. Theo phản xạ tự nhiên, để tránh đau đớn, trẻ thường có xu hướng nhịn đi ngoài. Khối phân trong đại tràng bị tích tụ to dần đến khi trẻ “hết chịu nổi” buộc phải đi ngoài thì sẽ khó khăn và đau rát hơn rất nhiều.

Kết quả càng khiến trẻ sợ đi ngoài, càng nín nhịn lại càng đau hơn trong những lần đi tiếp theo. Đó là “chu kỳ luẩn quẩn” – trở ngại lớn trong việc điều trị táo bón cho trẻ. 

2. CÁC LOẠI THUỐC TRỊ TÁO BÓN CHO TRẺ HIỆU QUẢ NHẤT

Mong muốn con hết bệnh, nhiều mẹ lạm dụng các loại thuốc có tác dụng nhanh, mà không nghĩ/ ngờ tới tác dụng phụ của thuốc: tổn thương hậu môn, tái đi tái lại mãi không dứt, phụ thuộc thuốc… khiến sức khỏe con ảnh hưởng nghiêm trọng.

a. Thuốc uống làm mềm phân

thuốc uống trị táo bón cho bé
Hiện có nhiều loại thuốc làm mềm phân trên thị trường, với mức giá khác nhau

Là một loại thuốc uống trị táo bón cho trẻ với cơ chế tác dụng là làm cho phân mềm ra, từ đó dễ thải ra ngoài hơn. Tuy nhiên, đây chỉ là giải pháp tức thời, không mang lại hiệu quả lâu dài, trẻ dễ bị tái lại khi dừng sử dụng thuốc. Đặc biệt, trước khi cho trẻ sử dụng, mẹ nên hỏi ý kiến bác sĩ để tránh những tác dụng phụ không mong muốn mà trẻ phải đối mặt do các vấn đề sức khỏe khác.

b. Thuốc thụt táo bón

Theo ý kiến của các chuyên gia, việc sử dụng thuốc thụt hậu môn cho bé mang lại hiệu quả nhanh, tức thì. Tuy nhiên, đây là biện pháp bất đắc dĩ, chỉ nên được sử dụng khi những biện pháp khác không đem lại bất kỳ hiệu quả nào, và trước khi sử dụng, mẹ vẫn nên hỏi ý kiến bác sĩ. 

Bởi việc sử dụng thuốc thụt cho trẻ có thể gây ra những ảnh hưởng sau:

– Cảm giác bỏng rát và tổn thương thành hậu môn do hậu môn của trẻ vẫn còn rất non nớt.

– Mất dần phản xạ đi vệ sinh tự nhiên.

– Chảy máu hậu môn.

– Phụ thuộc vào thuốc.

c. Thuốc nhuận tràng kích thích

Là loại thuốc trị táo bón cho trẻ với cơ chế tác dụng kích thích mạnh niêm mạc làm tăng nhu động ruột tống phân ra ngoài. Nhưng một số thuốc nhuận tràng có thể dẫn đến sự mất cân bằng điện giải, đặc biệt là khi sử dụng kéo dài. 

d. Cốm vi sinh, cốm tiêu hóa

Cốm vi sinh, cốm tiêu hóa là một dạng chế phẩm sinh học chứa lợi khuẩn probiotics – vi khuẩn có lợi cho đường ruột. Một số loại cốm tiêu hóa, cốm vi sinh cho trẻ sơ sinh như: cốm Bio – acimin, cốm tiêu hóa Muhi (Nhật Bản)…

90% lợi khuẩn bị chết khi đi qua dạ dày
90% lợi khuẩn bị chết khi qua dạ dày

Tuy nhiên, có đến 90% lợi khuẩn bị chết bởi acid dịch vị dạ dày, bởi vậy các sản phẩm cốm thường không phát huy được tối đa hiệu quả điều trị. Và đặc biệt ,mẹ nên sử dụng các loại thuốc bổ này theo chỉ dẫn của bác sĩ để tránh các tác dụng không mong muốn.

e. Thuốc hỗ trợ tiêu hóa cho trẻ: Men vi sinh, men tiêu hóa

Men tiêu hóa ( hay còn gọi là enzym tiêu hóa) có tác dụng chính là giúp trẻ tiêu hóa và hấp thu thức ăn. Hiện nay, các men tiêu hóa cho trẻ được các mẹ hay lựa chọn là: men tiêu hóa enterogermina, men tiêu hóa antibio…

Tuy nhiên, việc dùng men tiêu hóa liên tục khiến cơ thể “hiểu lầm” dẫn đến “lười biếng” không tự sản sinh ra men tiêu hóa, gây phụ thuộc vào men tiêu hóa từ bên ngoài.

Khác với men tiêu hóa, việc sử dụng men vi sinh lâu dài không gây ảnh hưởng gì đến hệ tiêu hóa của trẻ, ngay cả khi sử dụng men vi sinh cho trẻ sơ sinh. Ví dụ như: men vi sinh biogaia, men vi sinh golden lab…được rất nhiều mẹ sử dụng. Mặc dù vậy các loại men vi sinh thường lẫn tạp chất, lợi khuẩn bị tiêu diệt gần hết trước khi vào đến đường ruột nên không mang lại hiệu quả rõ rệt.

f. Bào tử lợi khuẩn – Thuốc chữa táo bón hiệu quả nhất, tiên tiến nhất!

Là loại men vi sinh thế hệ thứ 5 tiên tiến nhất, giúp bổ sung các vi khuẩn có lợi cho đường ruột, giúp duy trì cân bằng hệ vi sinh, ức chế sự phát triển của các vi khuẩn có hại trong đường ruột, ổn định hệ tiêu hóa. Bào tử lợi khuẩn được coi là loại thuốc trị táo bón cho trẻ em hiệu quả cao nhất hiện nay. 

TS. Nguyễn Hòa Anh (Dr Anh) – nhà phát minh vĩ đại, nắm giữ công nghệ bào tử lợi khuẩn – cha đẻ của các sản phẩm bào tử lợi khuẩn đa chủng, dạng nước, nồng độ cao: Bambio – chuyên biệt cho táo bón ở trẻ, Pregmom – dành cho bà bầu và trẻ em …

<Sản phẩm bào tử lợi khuẩn tốt nhất cho trẻ táo bón của Tiến sĩ Dr.Anh>

Bào tử lợi khuẩn khắc phục hoàn toàn nhược điểm của các sản phẩm thế hệ trước: 

– Tinh khiết 100%, bền với nhiệt.

– 99% lợi khuẩn sống sót khi đi qua acid dịch vị dạ dày.

– Giải quyết triệt để “chu kỳ luẩn quẩn” táo bón trong thời gian sớm nhất.

– Có công dụng gấp 100 lần men vi sinh thông thường.

– Được đánh giá đạt hiệu quả sử dụng nhanh và cao nhất trên thị trường hiện nay

Tuy nhiên, cạnh việc lựa chọn thuốc trị táo bón cho trẻ phù hợp, mẹ cần kiên trì kết hợp với 1 quy trình trị táo bón chuẩn để đạt hiệu quả tối ưu trong thời gian sớm nhất. Nếu mẹ chưa lựa chọn được sản phẩm trị táo bón cho trẻ phù hợp hay chưa xây dựng được 1 quy trình chuẩn, thì mẹ hãy Gọi điện tới tổng đài 1900.4509 chuyên gia sẽ cho mẹ những lời khuyên hữu ích nhất đối với trường hợp táo bón của bé nhà mình.