TẠI SAO CẦN QUAN TÂM ĐẾN TỈ LỆ LỢI KHUẨN SỐNG SÓT KHI BỔ SUNG MEN VI SINH?

Nhiều cha mẹ bổ sung men vi sinh cho con mà chưa hiểu hết vai trò của lợi khuẩn với sức khỏe đường ruột của trẻ. Trước thực tế nhiều phụ huynh bổ sung men vi sinh cho con chưa đúng cách, khiến hiệu quả không được như mong đợi, nhiều chuyên gia dinh dưỡng đã đưa ra lời khuyên: “Cha mẹ cần quan tâm đến tỉ lệ lợi khuẩn sống sót khi bổ sung men vi sinh cho trẻ”. Tại sao lại như vậy, chúng ta sẽ cùng đi tìm kiếm câu trả lời chính xác nhất.

TẠI SAO BỔ SUNG MEN VI SINH CHO TRẺ ĐỊNH KÌ LÀ CỰC KÌ CẦN THIẾT

Theo TS. BS Phan Bích Nga, Giám đốc Trung tâm khám và Tư vấn Dinh dưỡng trẻ em, Viện Dinh dưỡng Quốc gia:“Trong đường ruột có một hệ vi sinh ở trạng thái cân bằng, tức là bao gồm cả lợi khuẩn và hại khuẩn. Các lợi khuẩn giúp lên men thức ăn và ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn có hại, hạn chế nhiễm trùng và loạn khuẩn ruột, giúp tiêu hóa và hấp thu thức ăn tốt hơn. Trẻ nhỏ hệ vi sinh đường ruột thường chưa ổn định nên việc định kì bổ sung men vi sinh giúp đường ruột khoẻ mạnh là cần thiết.”

Việc bổ sung lợi khuẩn là cực kì cần thiết để thiết lập cân bằng hệ vi sinh

Đặc biệt, khi trẻ bị táo bón tức là đã mất cân bằng hệ vi sinh tự nhiên, các vi khuẩn có lợi chưa đủ sức ngăn chặn những vi khuẩn có hại xâm nhập từ đường ăn uống, hô hấp. “Lúc này, việc bổ sung các lợi khuẩn (probiotics) hay men vi sinh là biện pháp tối ưu giúp thiết lập lại cân bằng hệ vi sinh đường ruột, ngăn ngừa vi khuẩn có hại, khiến trẻ tiêu hóa khoẻ và hấp thụ thức ăn tốt hơn” – bác sĩ Nga nhấn mạnh.

TỶ LỆ LỢI KHUẨN SỐNG SÓT QUYẾT ĐỊNH HIỆU QUẢ CỦA MEN VI SINH

Nhưng tại sao mẹ đã bổ sung men vi sinh cho trẻ định kì lại không thấy hiệu quả? Để trả lời câu hỏi này, bác sĩ Nga phân tích: “Trong quá trình bổ sung men vi sinh, nếu tỉ lệ lợi khuẩn có thể sống sót khi xuống đến ruột thấp thì hiệu quả sẽ không đạt mong đợi. Nguyên nhân bao gồm cả yếu tố khách quan và chủ quan do sai lầm của mẹ.”

Kết quả hình ảnh cho lợi khuẩn dạng bào tử

Lợi khuẩn thường bị tiêu diệt do acid dạ dày: Khi đi qua dạ dày, một lượng lớn lợi khuẩn sẽ bị tiêu diệt bởi môi trường acid của dịch vị, nên tỷ lệ sống sót để xuống đến ruột non giảm đi khá nhiều, khiến men vi sinh không còn hiệu quả. Do đó Mẹ cần lựa chọn các sản phẩm có chứa lợi khuẩn dạng bào tử siêu bền để đảm bảo vẫn còn sống sót khi đi qua pH khắc nghiệt của đường tiêu hóa để đến ruột non phát huy hiệu quả. Như vậy, men vi sinh có hiệu quả hay không là do tỉ lệ lợi khuẩn sống sót quyết định.

MEN VI SINH CHỨA LỢI KHUẨN DẠNG BÀO TỬ CÓ TỶ LỆ SỐNG SÓT CAO

Trong quá trình nghiên cứu để làm tăng số lượng lợi khuẩn sống sót qua dạ dày, khoa học hiện đại đã phát hiện lợi khuẩn dạng bào tử là những vi khuẩn trong giai đoạn bào tử, đang biến đổi để thích nghi và sống sót qua điều kiện bất lợi. Cấu trúc nhiều lớp của bào tử được ví như “chiếc áo giáp” của các chiến binh không chỉ bảo vệ phần lõi mà còn hỗ trợ cho nhau để bảo vệ bào tử khỏi tia cực tím UV, tác dụng của nhiệt độ cao (có thể chịu được nhiệt độ lên đến 80 – 85 độ C ở hầu hết các loài), các dung môi hữu cơ, các enzyme.

“Vì lợi khuẩn ở dạng bào tử chịu được nhiệt, ánh sáng và pH acid của dạ dày tốt hơn nên bảo toàn được số lượng vi khuẩn có lợi không bị phá hủy. Khi bào tử vào đến ruột mới phát triển thành dạng vi khuẩn thường, nhờ vậy men vi sinh sẽ đạt hiệu quả tối ưu hơn với trẻ nhỏ có hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện.” – TS BS Phan Bích Nga khẳng định.

Chuyên gia cho biết thêm: “Bào tử lợi khuẩn còn là nguồn sản xuất các enzyme giúp trẻ tiêu hoá tốt hơn và tăng cường hấp thu dinh dưỡng, đảm bảo an toàn và không gây tác dụng phụ. Ngoài ra, bào tử lợi khuẩn này có thể phát triển ngay cả khi có mặt các kháng sinh như ampicillin, cephalosporin…, giúp lập lại cân bằng hệ vi sinh đường ruột trong trường hợp trẻ đang sử dụng kháng sinh.”

Bambio là men vi sinh thế hệ hai, có chứa lợi khuẩn dạng bào tử siêu bền được nghiên cứu với tỷ lệ tối ưu giúp hỗ trợ điều trị tận gốc táo bón cho trẻ

5 LÝ DO KHIẾN HÀNG NGHÌN MẸ VIỆT ĐÃ LỰA CHỌN BAMBIO ĐỂ HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ TÁO BÓN CHO CON:

  • Bambio là sản phẩm duy nhất chứa 100% bào tử lợi khuẩn chuyên dùng cho trẻ táo bón nằm trong đề tài nghiên cứu của Phòng thí nghiệm trọng điểm Protein & Enzym – Đại học Quốc gia Hà Nội
  • Bambio có chứa lợi khuẩn dạng bào tử bền vững với acid dạ dày (lợi khuẩn sống thường trong sữa chua, men vi sinh 95% chết khi qua dạ dày), 99,9% đến được ruột non giúp phục hồi niêm mạc ruột, tại ruột già làm mềm phân và đẩy phân ra ngoài.
  • Bào tử lợi khuẩn sống được 36 tháng và đến 80 độ C nên không bị chết trong quá trình vận chuyển và bảo quản như lợi khuẩn sống thường.
  • Sản xuất trên dây truyền chuẩn GMP, đã được kiểm định bởi Bộ Y tế chứng nhận an toàn tuyệt đối cho trẻ từ 0 tháng tuổi, không bị phụ thuộc sản phẩm.
  • Sản phẩm có dạng ống nước tinh khiết 100%, không mùi, không vị, bé dễ uống và mẹ sử dụng thuận tiện, dễ dàng.

Táo bón cải thiện nhanh, chậm phụ thuộc vào tình trạng bệnh, độ tuổi của con. Vì vậy để được Dược sĩ tư vấn, hướng dẫn Quy trình chữa táo bón chi tiết mẹ điền thông tin vào form dưới đây hoặc liên hệ 0936.294.850 (giờ hành chính).

DS. Phượng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *