0977 116 130

Những dòng men vi sinh thực sự là bào tử lợi khuẩn trên thị trường hiện nay

Men vi sinh với thành phần là các chủng vi khuẩn có lợi được xem là giải pháp tốt đối với người có hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện hay bị rối loạn, mất cân bằng. Các chuyên gia nghiên cứu đã chỉ ra rằng, sản phẩm có tác dụng tốt nhất trong việc giải quyết các vấn đề của hệ tiêu hóa là men vi sinh chứa bào tử lợi khuẩn.

Tuy nhiên, trên thị trường có rất nhiều sản phẩm men vi sinh thông thường nhưng lại “mạo danh” là được bào chế từ các bào tử lợi khuẩn khiến người dùng hoang mang vì hiệu quả không như mong muốn.

Vậy đâu mới thực sự là những dòng men vi sinh thực sự là bào tử lợi khuẩn trên thị trường hiện nay?

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn đúng nhất về dấu hiệu nhận biết và cách kiểm chứng đâu là men vi sinh bào tử lợi khuẩn thật sự để bạn có thể lựa chọn được những sản phẩm an toàn nhất, tốt nhất, phù hợp nhất, đem đến hiệu quả vượt trội.

Kết quả hình ảnh cho lợi khuẩn bào tử

 1. Bào tử lợi khuẩn là gì?

Để bào chế ra các bào tử lợi khuẩn ở dạng nước là điều vô cùng khó, bởi khi độ ẩm sẽ làm cho các bào tử lợi khuẩn nhanh chông phát triển thành các lợi khuẩn, trừ khi công nghệ bào chế phải đảm bảo độ tinh khiết gần như 100%.

Bào tử lợi khuẩn là trạng thái tự chuyển thành của lợi khuẩn khi gặp yếu tố bất lợi: nhiệt độ, độ ẩm, môi trường acid,…

Cấu trúc bào tử với lõi là nhiễm sắc thể ở trạng thái bị lèn chặt và bất hoạt. Các lớp vỏ xung quanh lõi tính từ trong ra ngoài cùng, bao gồm lớp vỏ bào tử chứa nhiều peptidoglycan, tiếp đến là các lớp áo, lớp màng bào tử có chứa các loại protein, enzyme khác nhau.

Cấu trúc nhiều lớp của bào tử được ví như “chiếc áo giáp” chắc chắn không chỉ bảo vệ lõi mà còn hỗ trợ cho nhau để bảo vệ bào tử khỏi tia cực tím UV, tác dụng của nhiệt độ cao (thông thường tới tận 80-85 độ C ở hầu hết các loài), các dung môi hữu cơ, các enzyme. Bào tử sẽ tự khử hydro, chỉ khi tiếp xúc với dinh dưỡng thích hợp sẽ mọc lại, và quá trình này xảy ra rất nhanh trong vòng vài phút, giúp cho nước chui vào trong bào tử, phá vỡ và loại bỏ các lớp vỏ, tiếp tục phát triển thành tế bào trưởng thành.

Chính vì thế, khi ứng dụng vào men vi sinh, bào tử có thể sống sót khi di chuyển qua môi trường pH acid của dịch vị dạ dày – nơi phần lớn các vi khuẩn ở dạng thường sẽ bị tiêu diệt. Phát triển ngay cả khi có mặt các kháng sinh như ampicillin, cephalosporin… tức có thể dùng men vi sinh chứa bào tử Bacillus clausii để lập lại cân bằng hệ vi sinh đường ruột trong các trường hợp sử dụng kháng sinh.

Hình ảnh có liên quan

 1. Men vi sinh bào tử lợi khuẩn có gì đặc biệt?

Các chuyên gia cũng nhấn mạnh, bào tử không chỉ có tác dụng vượt trội để đi sâu vào ruột non mà còn mang lại sự an toàn, không gây tác dụng phụ, nhất là sản xuất ra các enzyme tiêu hóa giúp tiêu hóa thức ăn tốt hơn, tăng cường hấp thu chất dinh dưỡng.

Đối với những người bị rối loạn tiêu hóa với một trong các triệu chứng tiêu chảy hoặc táo bón…, mất cân bằng hệ vi sinh đường ruột tạo cơ hội cho một số loại vi khuẩn gây bệnh nguy hiểm phát triển như tả, lỵ…. thì việc giải quyết triệt để bằng cách bổ sung men vi sinh có chứa bào tử và nấm men rất hữu hiệu. Các vi khuẩn và bào tử sẽ biến đổi chất xơ thực phẩm, thức ăn chưa tiêu hóa hết ở ruột non thành acid lactic, acetic, butyric, hàng loạt vitamin, axit amin, men, hocmon và các chất dinh dưỡng quan trọng khác.

Nó cũng sinh ra các khí như NH3, CO2, H2S…, giúp hệ tiêu hoá hoạt động tốt hơn, tiêu hoá các loại thực phẩm hiệu quả hơn. Do đó, bạn sẽ nhanh thoát khỏi các triệu chứng trong thời gian ngắn nhất bởi được giải quyết triệt để từ nguyên nhân chứ không chỉ hướng đến khắc phục các triệu chứng có thể thấy bằng mắt thường.

 1. Những dòng men vi sinh thực sự là bào tử lợi khuẩn trên thị trường hiện nay

Hiện nay, trên thị trường có rất ít các sản phẩm thực sự là men vi sinh bào tử lợi khuẩn. Các bạn nên tìm hiểu kỹ để lựa chọn được sản phẩm phù hợp với mình.

 • Men vi sinh bào tử lợi khuẩn Livespo Colon

Men vi sinh bào tử lợi khuẩn LiveSpo Colon là dòng men vi sinh dạng nước, đa chủng, nồng độ cao đầu tiên trên thế giới. Bào tử lợi khuẩn LiveSpo Colon chứa 2 chủng lợi khuẩn Bacillus Subtilis và Bacillus Clausii. Nồng độ mà LiveSpo Colon cung cấp cho cơ thể là hơn 3 tỷ trong mỗi ống 5ml. Điểm đặc biệt ở thành phần của sản phẩm là 2 lợi khuẩn “chiến binh”.

Kết quả hình ảnh cho lợi khuẩn bào tử

LiveSpo Colon lại có khắc phục được mọi hạn chế của men vi sinh thông thường. Lợi khuẩn Bacillus Subtilis và Bacillus Clausii có khả năng hình thành trạng thái bào tử, sống tốt ở môi trường ngoài phòng thí nghiệm và có sức mạnh chịu được nhiệt độ cao, acid cao và dễ bảo quản.

Nhược điểm: + Giá thành cao.

                      + Nghiên cứu thành công thông qua những hỗ trợ nghiên cứu khoa học của Viện vi sinh vật Hoàng gia Anh quốc.

 • Men vi sinh bào tử lợi khuẩn Enterogermina

Mỗi một viên nang men vi sinh Enterogermina chứa khoảng 2 tỷ bào tử – những vi sinh vật sống có lợi, nhờ vậy khi sử dụng sẽ giúp phục hồi lại hệ vi sinh đường ruột do chúng bị ảnh hưởng của những loại kháng sinh hay phẩm hóa trị gây ra những tác dụng phụ như rối loạn tiêu hóa, đồng thời lại giúp cơ thể dễ dàng hấp thụ được các chất dinh dưỡng từ thức ăn, nhờ vậy sức đề kháng của cơ thể sẽ được tăng cường, có khả năng chống lại những tác nhân gây bệnh.

Kết quả hình ảnh cho lợi khuẩn bào tử

Sản phẩm có hai dạng, viên nang và nhỏ giọt, viên nang thường được sử dụng bởi người lớn và trẻ đã biết nhai còn dạng nhỏ giọt dùng cho trẻ nhỏ chưa biết nhai.

Nhược điểm: + Thành phần chỉ chứa một chủng lợi khuẩn nên không có tinh ưu việt cao.

                      + Thuốc này chỉ dùng để uống và không được dùng để tiêm;

                      + Không sử dụng Enterogermina nếu trẻ quá mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của thuốc;

                      + Không dùng quá liều lượng khuyến cáo khi chưa tham khảo ý kiến bác sĩ

                     + Chỉ sử dụng thuốc này dưới sự cho phép của bác sĩ.

 • Men vi sinh bào tử lợi khuẩn Moravica

Men vi sinh Moravica là sản phẩm hỗ trợ các vấn đề tiêu hóa như tiêu chảy, táo bón, biếng ăn ở cả người lớn lẫn trẻ nhỏ.

Thành phần của men vi sinh Moravica có chứa các bào tử Bacillus Clausii. Đây là bào tử lợi khuẩn có sức sống mãnh liệt hơn những lợi khuẩn thông thường khác. Khi uống thuốc, các bào tử có trong thuốc nhờ vào khả năng đối kháng mạnh với các tác nhân lý hóa học giúp men tiêu hóa có thể đi qua hàng rào ruột một cách nguyên vẹn, vào ống tiêu hóa và chuyển thành các tế bào sinh dưỡng có khả năng trao đổi chất dạng hoạt động.

Kết quả hình ảnh cho moravica

Men vi sinh giúp khôi phục hệ khuẩn chí đường ruột đã bị thay đổi do nhiều nguồn gốc. Ngoài ra, Bacillus Clausii có khả năng sản xuất một số vitamin đặc biệt vitamin nhóm B cũng góp phần bổ sung vitamin thiếu hụt do việc dùng kháng sinh và hóa trị liệu. Men vi sinh Moravica có thể giúp tạo một tác dụng đối kháng và khử độc liên quan mật thiết với cơ chế tác dụng của Bacillus clause.

Nhược điểm: + Thành phần chỉ chứa một chủng lợi khuẩn nên không có tinh ưu việt cao.

                      + Giá thành cao.

 • Men vi sinh bào tử lợi khuẩn PregMomn

Sản phẩm bào tử lợi khuẩn đã được kiểm chứng nghiêm ngặt trước khi đưa ra thị trường tiêu thụ bằng những nghiên cứu thực tế. Các nhà nghiên cứu đã thử nghiệm sản phẩm trên 2 nhóm trẻ ở độ tuổi sơ sinh đến 6 tuổi, nhóm trẻ đầu tiên là điều trị các dấu hiệu của bệnh rối loạn tiêu hóa, nhóm trẻ thứ hai sử dụng các loại thuốc đặc trị và kết quả nghiên cứu đã cho thấy nhóm trẻ đầu tiên đạt hiệu quả là 98%, còn nhóm trẻ thứ hai đạt hiệu quả 84% lại rất tốn thời gian trong việc điều trị.

Kết quả hình ảnh cho pregmom

Nhờ những nghiên cứu và chứng thực trên các nhà nghiên cứu đã kết luận được sản phẩm bào tử lợi khuẩn Pregmon hoàn toàn linh tính, an toàn khi sử dụng ở trẻ nhỏ, đồng thời lại có tác dụng trong việc giúp trẻ ăn ngon miệng hơn, từ đó hệ tiêu hóa hấp thụ được nhiều chất dinh dưỡng hơn và đương nhiên trẻ sẽ khỏe mạnh và phát triển toàn diện. Không chỉ vậy sản phẩm còn có tác dụng trị dứt điểm các dấu hiệu của rối loạn tiêu hóa, cân bằng hệ vi sinh trong đường ruột và ngăn chặn sự phát triển của các vi khuẩn có hại, từ đó tăng sức đề kháng cho đường ruột.

Nhược điểm: Chỉ sử dụng cho trẻ nhỏ và phụ nữ có thai với chỉ định về liều lượng theo từng nhóm tuổi, tình trạng bệnh của bác sĩ.

 • Men vi sinh bào tử lợi khuẩn Bio – Acimin Gold

Cốm men vi sinh Bio-acimin là một sản phẩm có xuất xứ từ Việt, sản phẩm được bào chế với nhiều thành phần đa dạng như tinh chất men bia, eta Glucan 80%, Calci lactat, DHA, các loại Vitamin B5, B1, B2, B6, D3, Coenzym Q10, kẽm, Bacillus clausii, Saccharomyces boulardii, Taurin, Bacillus subtilis, selen hữu cơ, Immunepath-IP, L-Lysin, Lactobacillus, Acid folic, ngoài ra còn có chất phụ liệu khác, tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ, đảm bảo không chứa một hóa chất độc hại nào ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của trẻ, chính vì vậy bạn có thể yên tâm cho trẻ sử dụng, an toàn tuyệt đối.

Kết quả hình ảnh cho bio acimin gold

Cốm vi sinh có tác dụng bổ sung những bào tử lợi khuẩn vào trong đường ruột của trẻ, các lợi khuẩn này có thể dễ dàng đi sâu vào ruột non mà không hề sợ bị acid và men tiêu hóa ở dịch vị phá hủy, sau khi vào đến ruột non chúng sẽ nảy mầm và phát triển thành thể hoạt động, làm nhiệm vụ ngăn chặn và đồng thời tiêu diệt các vi khuẩn có hại gây ra các căn bệnh về đường tiêu hóa. Từ đó sẽ giúp cân bằng hệ vi sinh có ích trong đường ruột, giúp hệ tiêu hóa của trẻ hoạt động tốt hơn, trẻ sẽ ăn ngon tự nhiên, tăng cân đều và hấp thụ tốt.

Ngoài ra, sản phẩm còn chứa rất nhiều thành phần Vitamin, nấm men, acid amin, cùng các dưỡng chất thiết yếu giúp trẻ không chỉ cân bằng hệ sinh thái mà còn thải độc ở đường ruột, nhờ vậy hệ tiêu hóa của trẻ sẽ có sức đề kháng tốt để có thể chống lại các vấn đề về tiêu hóa (rối loạn tiêu hóa).

Nhược điểm: Đối tượng sử dụng giới hạn, chỉ dành cho trẻ em. Chủ yêu điều trị chứng biếng ăn, các bệnh lý đường ruột của trẻ.

 • Men vi sinh bào tử lợi khuẩn Biospore

Men vi sinh bào tử lợi khuẩn Biospore tự hào khi là sản phẩm hỗ trợ ngăn ngừa và điều trị các bệnh lý đường ruột, được bào chế với dây chuyền sản xuất công nghệ đến từ Anh quốc, được kiểm nghiệm chặt chẽ và chứng nhận chất lượng bởi Bộ Y Tế Anh quốc và Bộ Y Tế Việt Nam.

Biospore với các chế phẩm phẩm men vi sinh bào tử lợi khuẩn với hai chủng vi khuẩn có lợi là Bacillus Claussi và Bacillus Subtilis có công năng vượt trội như Digeszol, Morazol, Stomzol, được khách hàng tại nhiều quốc gia trên thế giới tin dùng vì an toàn và hiệu quả ưu việt đem lại.

 • Men vi sinh bào tử lợi khuẩn dạng nước – đa chủng – nồng độ cao Biospore Digeszol

Cơ chế tác dụng của Men vi sinh bào tử lợi khuẩn Biospore Digeszol chính là tác dụng tổng hợp, hiệp đồng của hai dòng lợi khuẩn Bacillus clausii và Bacillus subtilis phàm ăn và rất khỏe:

– Khi sử dụng, hỗn dịch đa bào tử gồm bào tử lợi khuẩn Bacillus clausii, Bacillus subtilis đi theo đường tiêu hóa, an toàn vượt qua môi trường acid dạ dày, xuống tới ruột và tại đây, nảy mầm thành vi khuẩn, chuyển từ trạng thái bào tử sang trạng thái lợi khuẩn hoạt động.

– Các lợi khuẩn, sẽ nhanh chóng di chuyển tới các vùng, tổ chức bị tổn thương, viêm loét tại ruột, đại tràng để cạnh tranh thức ăn, dinh dưỡng và oxy với các hại khuẩn. Sự phát triển nhanh chóng của chủng lợi khuẩn, hình thành lớp màng sinh học, bao bọc vùng thương tổn, ngăn không cho các hại khuẩn tiếp tục tiếp xúc và tiết độc tố tấn công…, giúp vết viêm loét lành nhanh hơn.

– Bên cạnh đó, các lợi khuẩn Bacillus subtilis, theo đặc tính sinh học, sẽ tổng hợp ra các kháng sinh sinh học (Bacitracin, Bacillopectin, Mycobacillin, Bacilysin, Baxilomicin (A,B,C,R), Subtilin (A,B,C), Prolimicin…), rất an toàn với cơ thể nhưng lại có tác dụng ức chế mạnh các hại khuẩn phát triển, đưa hệ vi sinh đường ruột nhanh chóng tiến về trạng thái cân bằng.

– Cùng với việc cạnh tranh, gây ức chế sự phát triển của hại khuẩn, làm lành các vết thương, giảm nhanh các triệu chứng của bệnh viêm đại tràng, các lợi khuẩn Bacillus clausii, Bacillus subtilis, còn giúp cơ thể tổng hợp ra nhiều loại enzyme, trong đó phổ biến là enzyme amylase, protease…, giúp hỗ trợ việc tiêu hóa/hấp thu dinh dưỡng, cũng như cảm giác ngon miệng; tổng hợp các vitamin, đặc biệt là các vitamin nhóm B, kích thích cơ thể sản sinh các tế bào miễn dịch, giúp sớm hồi phục cơ thể, sức khỏe của người bệnh.

 • Men vi sinh bào tử lợi khuẩn dạng nước – đa chủng – nồng độ cao Biospore Morazol

Biospore Morazol là sản phẩm chứa hỗn dịch đa bào tử Bacillus clausii và Bacillus subtilis với nồng độ cao trên 3 tỷ/ống 5ml, với trạng thái bào tử bền vững trong suốt 24 tháng bảo quản, ngày cả khi gặp môi trường có nhiệt độ cao, lên tới 70-80oC.

Rối loạn tiêu hóa, các bệnh đường ruột do mất cân bằng hệ vi sinh đường ruột, các lợi khuẩn không đủ để kháng lại các độc tố ruột enteroxin do hại khuẩn tiết ra. Việc bổ sung các lợi khuẩn giúp hệ vi sinh đường ruột nhanh chóng cân bằng không chỉ tăng số lượng lợi khuẩn mà còn tăng khả năng ức chế sự phát triển của hại khuẩn.

Với men vi sinh bào tử lợi khuẩn Biospore Morazol, các bào tử lợi khuẩn sẽ dễ dàng sống sót tới 90% trong môi trường acid dạ dày và tiến tới ruột non, nảy mầm thành các lợi khuẩn, với cơ chế tác dụng tổng hợp, hiệp đồng của hai dòng lợi khuẩn Bacillus clausii và Bacillus subtilis phàm ăn và rất khỏe giúp đào thải các hại khuẩn, cân bằng hệ vi sinh. Cụ thể:

+ Lợi khuẩn Bacillus subtilis sẽ tổng hợp ra các kháng sinh sinh học có tác dụng ức chế các hại khuẩn phát triển; tổng hợp ra acid lactic, tạo độ pH nhẹ trong môi trường ruột, ức chế sự phát triển của hại khuẩn, cũng nhau đưa hệ vi sinh đường ruột nhanh chóng tiến về trạng thái cân bằng.

+ Lợi khuẩn Bacillus clausii tiết ra những chất kháng lại các chất độc tố ruột enteroxin do hại khuẩn tiết ra, góp phần nhanh chóng dừng triệu chứng tiêu chảy của cơ thể.

 • Men vi sinh bào tử lợi khuẩn Biospore Stomazol – điều trị các bệnh về hệ tiêu hóa trong giai đoạn dùng kháng sinh

BioSpore Stomazol là sản phẩm chứa hỗn dịch bào tử Bacillus clausii với nồng độ cao trên 2 tỷ/ống 5ml, với trạng thái bào tử bền vững trong suốt 24 tháng bảo quản, ngày cả khi gặp môi trường có nhiệt độ cao, lên tới 70 – 80oC.

Khi sử dụng, hỗn dịch bào tử lợi khuẩn Bacillus clausii đi theo đường tiêu hóa, an toàn vượt qua môi trường acid dạ dày, xuống tới ruột và tại đây, nảy mầm thành vi khuẩn, chuyển từ trạng thái bào tử sang trạng thái lợi khuẩn hoạt động.

Lợi khuẩn Bacillus clausii tiết ra những chất kháng lại các chất độc tố ruột enteroxin do hại khuẩn tiết ra, góp phần nhanh chóng dừng triệu chứng bệnh đường ruột của cơ thể.

Đặc biệt, nhờ khả năng đề kháng tự nhiên với nhiều loại kháng sinh (trong khi đa số các dòng lợi khuẩn khác trong hệ vi sinh đường ruột chết bởi kháng sinh (khi dùng kháng sinh để tiêu diệt hại khuẩn) thì Bacillus Clausii vẫn có khả năng sống mạnh mẽ), việc bổ sung Bacillus Clausii có tác dụng giữ vững sự cân bằng của hệ vi sinh đường ruột trong giai đoạn dùng kháng sinh.

Để bổ sung men vi sinh có tác dụng tốt nhất, nên chọn sản phẩm có chứa bào tử lợi khuẩn. Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp bạn có thêm thông tin bổ ích để lựa chọn đúng sản phẩm men vi sinh bào tử lợi khuẩn đảm bảo chất lượng và hiệu quả.