0977 116 130

Men vi sinh bào tử lợi khuẩn BioSpore – Công nghệ chuyển giao từ Anh Quốc

Mất cân bằng hệ vi sinh không còn là cụm từ xa lạ với người dân Việt Nam, không chỉ người lớn mà cả với trẻ nhỏ. Để cân bằng lại hệ vi sinh trong cơ thể, nhiều người đã sử dụng thuốc tân dược, tuy nhiên tất cả các loại sản phẩm này đều đem đến những tác dụng không mong muốn cho người dùng.

Men vi sinh bào tử lợi khuẩn Biospore ra đời, khắc phục những điểm hạn chế của tân dược, đồng thời giúp phát huy hết công dụng của “các chiến binh” giúp cân bằng hệ vi sinh, sức khoẻ con người ngày càng tốt đẹp hơn. Đây là một trong những sản phẩm hiếm thấy ở Việt Nam có đầy đủ giấy phép ở tại Việt Nam và Anh quốc, chứng thực chất lượng.

  1. Bệnh lý đường ruột và cách khắc phục “tạm bợ” của người bệnh

Một thống kê gần đây cho thấy: số người mắc các bệnh lý đường ruột (táo bón, tiêu chảy, viêm ruột, đại tràng, ăn không ngon, tiêu hóa kém…) ở nước ta hiện lên đến gần 10% dân số. Sự gia tăng các bệnh về đường tiêu hóa không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của người dân, mà còn tạo thêm gánh nặng cho hệ thống y tế cả nước.

Nguyên nhân cơ bản của các bệnh lý đường ruột được xác định là do rối loạn, mất cân bằng hệ vi sinh đường ruột, hại khuẩn được tích lũy lâu ngày, tiết ra các độc tố, tấn công vào hệ tiêu hóa.

Hình ảnh có liên quan

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều chế phẩm tân dược điều trị các bệnh lý đường ruột. Tuy nhiên, vẫn có những hạn chế nhất định trong sử dụng thuốc tân dược, kháng sinh, kháng viêm, như: có yếu tố chống chỉ định; nhiều đối tượng không thể sử dụng; tác dụng phụ không mong muốn… Các giải pháp về thảo dược cũng gặp phải những hạn chế nhất định về chất lượng nguyên liệu, thời gian tác dụng để tạo ra hiệu quả rõ ràng. Đặc biệt, những loại chế phẩm này chỉ hướng tới giải quyết, khắc phục biểu hiện bệnh tình mà không xử lý tận gốc nguyên nhân, chính vì vậy, sau khi điều trị khỏi, các bệnh lý đường ruột này rất dễ tái phát.

Trong khi đó, sử dụng men vi sinh, bổ sung lợi khuẩn vào trong hệ vi sinh đường ruột nhằm ức chế, tiêu diệt, đào thải các vi sinh vật có hại, bảo vệ niêm mạc ruột, hỗ trợ tiêu hóa, kích thích tăng cường miễn dịch tự nhiên… là giải pháp ưu việt được sử dụng ngày càng rộng rãi trên thế giới.

Tuy nhiên, ở Việt Nam mới chỉ phổ biến những men vi sinh dạng khô (dạng viên và dạng cốm) – khi đi qua dạ dày thường bị hao tổn một lượng nhất định bởi môi trường acid trước khi vào tới ruột non.

  1. Bào tử lợi khuẩn là gì?

Trong cơ thể con người có 100.000 tỷ vi khuẩn chung sống với nhau tạo thành hệ cân bằng vi khuẩn đường ruột, trong đó có 85% là lợi khuẩn, 15% là hại khuẩn. Những lợi khuẩn này có vai trò ức chế sự phát triển quá mức của hại khuẩn, đồng thời giúp ích cho quá trình tiêu hóa và hấp thu dưỡng chất. Hơn nữa, trẻ nhỏ 80% hệ miễn dịch nằm trong đường tiêu hóa.

Vì vậy, một hệ tiêu hóa khỏe mạnh là tiền đề giúp tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ cơ thể khỏi các tác nhân gây bệnh.

Tuy nhiên, tương tự như tất cả sinh vật sống khác, lợi khuẩn trong đường tiêu hóa không tồn tại mãi mà chết theo thời gian, hoặc bị tiêu diệt do chế độ ăn uống không khoa học, thực phẩm bẩn hay dùng thuốc kháng sinh. Khi này, nếu không bổ sung lợi khuẩn kịp thời sẽ ảnh hưởng xấu đến hệ tiêu hóa nói riêng và sức khỏe nói chung. Không chỉ tồn tại trong đường ruột của con người, lợi khuẩn còn có mặt trong nhiều loại thực phẩm ăn uống hàng ngày (như sữa chua, dưa muối, kimchi…) và các loại thực phẩm bảo vệ sức khỏe như men vi sinh.

Các lợi khuẩn thường rất yếu ớt, dễ chết ở nhiệt độ thường, ánh sáng, độ ẩm và đặc biệt khi đi qua môi trường acid của dịch vị dạ dày. Chính vì vậy, bào tử lợi khuẩn đã được nghiên cứu và ứng dụng để khắc phục nhược điểm này.

Bào tử lợi khuẩn chính là những vi khuẩn sống tồn tại dưới dạng “ngủ đông”, cấu trúc nhiều lớp “áo giáp” giúp bào tử lợi khuẩn dễ dàng vượt qua hàng rào tiêu hóa, không bị acid dạ dày tiêu diệt như các lợi khuẩn thường. Khi vào đến ruột non, bào tử nhanh chóng phát triển thành lợi khuẩn thường và đem lại tác dụng có lợi cho sức khỏe đường tiêu hóa.

  1. Hiệu quả cải thiện sức khỏe tiêu hoá nhờ bào tử lợi khuẩn

Cho đến này, không có một công cụ nào giúp tính toán chính xác số lượng lợi khuẩn sống sót vào đến ruột non, do vậy, lợi ích khi bổ sung lợi khuẩn là không rõ ràng.

Khác với lợi khuẩn, các bào tử lợi khuẩn không bị acid dạ dày và các dung môi hữu cơ phá hủy, nên chúng dễ dàng vào đến ruột non phát triển thành các vi khuẩn có lợi. Những lợi khuẩn này sẽ ức chế sự sinh trưởng và phát triển của các vi khuẩn xấu gây bệnh, thiết lập lại hệ cân bằng hệ vi sinh đường ruột.

  1. Men vi sinh bào tử lợi khuẩn Biospore – Công nghệ chuyển giao từ Anh quốc

Men vi sinh Biospore Dạng nước – Đa chủng – Nồng độ cao được chuyển giao công nghệ từ Anh Quốc với nhiều ưu điểm vượt trội được Bộ Y tế Anh Quốc và Việt Nam kiểm nghiệm chặt chẽ, công nhận an toàn, hiệu cho cho người sử dụng với công năng toàn diện: Toàn bộ các bào tử lợi khuẩn còn sống nguyên vẹn trong quá trình vận chuyển, bảo quản và khi sử dụng, gần như toàn bộ 100% bào tử lợi khuẩn sẽ an toàn đi qua môi trường acid của dạ dày, chỉ khi tới ruột, mới nảy mầm thành lợi khuẩn, giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột, bảo vệ hệ tiêu hóa và sức khỏe của cơ thể.

Nguyên liệu được sử dụng trong quá trình sản xuất được cung cấp và bảo đảm bởi nhà máy BioSpring – được vinh danh nhà máy số 1 Đông Nam Á, và đang hướng tới số 1 châu Á về sản xuất Probiotics. Đó là các bào tử lợi khuẩn dạng nước bền nhiệt (bền trong nhiệt độ hơn 95oC), bền acid (bền trong độ pH từ 01-8), bền thời gian (không giảm hoạt tính trong nhiều năm bảo quản).

Các chủng lợi khuẩn có trong men vi sinh bào tử lợi khuẩn Biospore được nuôi cấy tại BioSpring là chủng gốc, được định danh bằng công nghệ gen tại trường Đại học hoàng gia Anh Quốc, Royal Holloway, theo các công trình nghiên cứu khoa học đã công bố tại NCBI (thư viện Y khoa Hoa Kỳ), tiếp đó chuyển giao độc quyền cho BioSpring trên quy mô toàn cầu bởi Giáo sư Simon Cutting – chuyên gia quốc tế hàng đầu về công nghệ vi sinh của Royal Holloway, người sáng lập ra SporeGen.

Men vi sinh bào tử lợi khuẩn dạng nước – đa chủng – nồng độ cao Biospore đa dạng với các sản phẩm có tính năng ưu việt: Biospore Digeszol, Biospore Morazol, Biospore Stomazol.

  • Men vi sinh bào tử lợi khuẩn Biospore Digeszol – Điều trị viêm đại tràng, rối loạn tiêu hóa cho người lớn

Cơ chế tác dụng của men vi sinh bào tử lợi khuẩn Biospore Digeszol chính là tác dụng tổng hợp, hiệp đồng của hai dòng lợi khuẩn Bacillus clausii và Bacillus subtilis phàm ăn và rất khỏe:

– Khi sử dụng, hỗn dịch đa bào tử gồm bào tử lợi khuẩn Bacillus clausii, Bacillus subtilis đi theo đường tiêu hóa, an toàn vượt qua môi trường acid dạ dày, xuống tới ruột và tại đây, nảy mầm thành vi khuẩn, chuyển từ trạng thái bào tử sang trạng thái lợi khuẩn hoạt động.

– Các lợi khuẩn, sẽ nhanh chóng di chuyển tới các vung, tổ chức bị tổn thương, viêm loét tại ruột, đại tràng để cạnh tranh thức ăn, dinh dưỡng và oxy với các hại khuẩn. Sự phát triển nhanh chóng của chủng, hình thành lớp màng sinh học, bao bọc vùng thương tổn, ngăn không cho các hại khuẩn tiếp tục tiếp xúc và tiết độc tố tấn công…, giúp vết viêm loét lành nhanh hơn.

– Bên cạnh đó, các lợi khuẩn Bacillus subtilis, theo đặc tính sinh học, sẽ tổng hợp ra các kháng sinh sinh học (Bacitracin, Bacillopectin, Mycobacillin, Bacilysin, Baxilomicin (A,B,C,R), Subtilin (A,B,C), Prolimicin…), rất an toàn với cơ thể nhưng lại có tác dụng ức chế mạnh các hại khuẩn phát triển, đưa hệ vi sinh đường ruột nhanh chóng tiến về trạng thái cân bằng.

– Cùng với việc cạnh tranh, gây ức chế sự phát triển của hại khuẩn, làm lành các vết thương, giảm nhanh các triệu chứng của bệnh viêm đại tràng, các lợi khuẩn Bacillus clausii, Bacillus subtilis, còn giúp cơ thể tổng hợp ra nhiều loại enzyme, trong đó phổ biến là enzyme amylase, protease…, giúp hỗ trợ việc tiêu hóa/hấp thu dinh dưỡng, cũng như cảm giác ngon miệng; tổng hợp các vitamin, đặc biệt là các vitamin nhóm B, kích thích cơ thể sản sinh các tế bào miễn dịch, giúp sớm hồi phục cơ thể, sức khỏe của người bệnh.

  • Men vi sinh bào tử lợi khuẩn Biospore Morazol – điều trị rối tận gốc rối loạn tiêu hóa, kém ăn, ăn không ngon, hấp thu, tiêu hóa kém cho trẻ nhỏ

Biospore Morazol là sản phẩm chứa hỗn dịch đa bào tử Bacillus clausii và Bacillus subtilis với nồng độ cao trên 3 tỷ/ống 5ml, với trạng thái bào tử bền vững trong suốt 24 tháng bảo quản, ngày cả khi gặp môi trường có nhiệt độ cao, lên tới 70-80oC.

Các bệnh về hệ tiêu hóa do mất cân bằng hệ vi sinh đường ruột, các lợi khuẩn không đủ để kháng lại các độc tố ruột enteroxin do hại khuẩn tiết ra. Việc bổ sung các lợi khuẩn giúp hệ vi sinh đường ruột nhanh chóng cân bằng không chỉ tăng số lượng lợi khuẩn mà còn tăng khả năng ức chế sự phát triển của hại khuẩn.

Với men vi sinh bào tử lợi khuẩn Biospore Morazol, các bào tử lợi khuẩn sẽ dễ dàng sống sót tới 90% trong môi trường acid dạ dày và tiến tới ruột non, nảy mầm thành các lợi khuẩn, với cơ chế tác dụng tổng hợp, hiệp đồng của hai dòng lợi khuẩn Bacillus clausii và Bacillus subtilis phàm ăn và rất khỏe giúp đào thải các hại khuẩn, cân bằng hệ vi sinh. Cụ thể:

+ Lợi khuẩn Bacillus subtilis sẽ tổng hợp ra các kháng sinh sinh học có tác dụng ức chế các hại khuẩn phát triển; tổng hợp ra acid lactic, tạo độ pH nhẹ trong môi trường ruột, ức chế sự phát triển của hại khuẩn, cũng nhau đưa hệ vi sinh đường ruột nhanh chóng tiến về trạng thái cân bằng.

+ Lợi khuẩn Bacillus clausii tiết ra những chất kháng lại các chất độc tố ruột enteroxin do hại khuẩn tiết ra, góp phần nhanh chóng dừng triệu chứng tiêu chảy của cơ thể.

  • Men vi sinh bào tử lợi khuẩn Biospore Stomazol – hỗ trợ điều trị các bệnh về tiêu hóa cho trẻ nhỏ sử dụng trong giai đoạn dùng kháng sinh

BioSpore Stomazol là sản phẩm chứa hỗn dịch bào tử Bacillus clausii với nồng độ cao trên 2 tỷ/ống 5ml, với trạng thái bào tử bền vững trong suốt 24 tháng bảo quản, ngày cả khi gặp môi trường có nhiệt độ cao, lên tới 70 – 80oC.

Khi sử dụng, hỗn dịch bào tử lợi khuẩn Bacillus clausii đi theo đường tiêu hóa, an toàn vượt qua môi trường acid dạ dày, xuống tới ruột và tại đây, nảy mầm thành vi khuẩn, chuyển từ trạng thái bào tử sang trạng thái lợi khuẩn hoạt động.

Lợi khuẩn Bacillus clausii tiết ra những chất kháng lại các chất độc tố ruột enteroxin do hại khuẩn tiết ra, góp phần nhanh chóng dừng triệu chứng rối loạn tiêu hóa của cơ thể.

Đặc biệt, nhờ khả năng đề kháng tự nhiên với nhiều loại kháng sinh (trong khi đa số các dòng lợi khuẩn khác trong hệ vi sinh đường ruột chết bởi kháng sinh (khi dùng kháng sinh để tiêu diệt hại khuẩn) thì Bacillus Clausii vẫn có khả năng sống mạnh mẽ), việc bổ sung Bacillus Clausii có tác dụng giữ vững sự cân bằng của hệ vi sinh đường ruột trong giai đoạn dùng kháng sinh.

Với men vi sinh bào tử lợi khuẩn Biospore, bạn không còn phải lo những vấn đề về hệ tiêu hóa bởi đây chinh là “bức tường thành” vững chai bảo vệ bạn tranh xa khỏi các tác nhân gây bệnh, giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột, không chỉ ngăn ngừa mà còn điều trị tận gốc các bệnh về tiêu hóa cho cả người lớn và trẻ em.