0977 116 130

Cơ chế điều trị tiêu chảy hướng đích bằng men vi sinh bào tử lợi khuẩn

Tiêu chảy là tình trạng rối loạn tiêu hóa phổ biến ở mọi lứa tuổi, có thể gặp ở bất kỳ ai, bao gồm cả người lớn và trẻ em. Tình trạng này thường xuất hiện vào mùa hè và có thể bùng phát thành dịch nếu không điều trị kịp thời. Nghiêm trọng hơn, tiêu chảy kéo dài có thể dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm như: mất nước, suy dinh dưỡng, suy thận…thậm chí có nguy cơ dẫn đến tử vong.

Các bác sĩ, chuyên gia khuyên sử dụng rộng rãi men vi sinh bào tử lợi khuẩn cho cả người lớn và trẻ em bởi thành phần an toàn, lành tính, đem lại hiệu quả ưu việt cho người sử dụng, điều trị tận gốc từ nguyên nhân khiến bệnh không tái phát.

Liệu men vi sinh bào tử lợi khuẩn có thực sự tốt toàn diện như quảng cáo? Cùng đọc bài viết dưới đây để có câu trả lợi xác đáng nhất nhé!

  1. Nguyên nhân gây ra tiêu chảy

Về bản chất, tiêu chảy chính là cách cơ thể tự loại bỏ vi trùng và hầu hết các đợt kéo dài từ vài ngày đến một tuần.

Khi thiếu hụt lợi khuẩn, các hại khuẩn có cơ hội tấn công, tiêu diệt lợi khuẩn, gây ra mất cân bằng hệ vi sinh đường ruột.

Khi đó, hại khuẩn xâm nhập vào cơ thể chủ yếu qua đường ăn uống, các độc tố của hại khuẩn tiết ra gây kích thích niêm mạc ruột, đại tràng hoặc hại khuẩn cùng dộc tố tấn công vào các vùng bị tổn thương viêm loét, khiến tăng nhu động ruột, tăng đào thải phân, hạn chế hấp thu khoáng và nước, hình thành hội chứng tiêu chảy.

  1. Cơ chế điều trị hướng đích bệnh tiêu chảy bằng cách bổ sung men vi sinh bào tử lợi khuẩn

Những nghiên cứu gần đây cho thấy, bổ sung men vi sinh chứa lợi khuẩn có khả năng giảm tình trạng tiêu chảy.

Theo tiến sỹ Allan Walker, trưởng khoa dinh dưỡng Đại học Y Harvard, việc bổ sung men vi sinh từ các chế phẩm bổ sung là rất hữu ích khi đối phó với tình trạng tiêu chảy và các vấn đề sức khỏe tiêu hóa khác ở người bệnh. Đặc biệt, cho đến nay, các loại men vi sinh rất an toàn, gần như không có bất kì tác dụng phụ nào.

Việc bổ sung lợi khuẩn thông qua men vi sinh sẽ giúp tăng cường ức chế, tiêu diệt, đào thải các hại khuẩn ra khởi hệ vi sinh đường ruột. Đồng thời, lợi khuẩn bám vào niêm mạc ruột, đại tràng, hình thành nên lớp màng sinh học, bảo vệ niêm mạc ruột, đại tràng, đặc biệt bảo vệ các vùng tổn thương viêm loét khỏi 3 yếu tố: chất bẩn trong ống tiêu hóa, chất độc do hại khuẩn tiết ra, sự xâm nhập của hại khuẩn. Do đó, giảm nhanh các triệu chứng rối loạn tiêu hóa.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều men vi sinh bổ sung lợi khuẩn thông thường. Tuy nhiên, lợi khuẩn thông thường đang ở trạng thái có hoạt động sinh dưỡng, trao đổi chất nên nhanh chóng chết khi bị “nhốt” vào trong sản phẩm đóng gói: môi trường không có chất dinh dưỡng đưa vào và ngày càng độc hại bởi những chất bài tiết của lợi khuẩn. Nên chế phẩm nhanh chóng bị xuống cấp theo thời gian. Thêm nữa, khi sử dụng, lợi khuẩn thường, sẽ chết khoảng 99% tại môi trường acid dạ dày. Chính vì vậy, chế phẩm không tạo ra hiệu quả như mong muốn.

Các chuyên gia, bác sĩ đã nghiên cứu kĩ và kết luận nên bổ sung lợi khuẩn ở trạng thái bào tử – trạng thái “ngủ đông” của lợi khuẩn. Ở trạng thái này, lợi khuẩn không có hoạt động trao đổi chất, có thể tồn tại “vô hạn theo thời gian” trong điều kiện không có dinh dưỡng, nên chế phẩm probioitics không bị xuống cấp theo thời gian và hoạt động theo cơ chế ưu việt đem lại hiệu quả cao cho người sử dụng:

+ Lợi khuẩn ở trạng thái bào tử được bổ sung sẽ có tác dụng ức chế, tiêu diệt, đào thải các hại khuẩn, vi sinh vật có hại ra khỏi hệ vi sinh đường ruột. Không chỉ có chủng lợi khuẩn Bacillus Clausii mà chủng lợi khuẩn Bacillus subtilis trong Biospore cũng được quan tâm rất nhiều, nổi tiếng với khả năng cạnh tranh, tiêu diệt hại khuẩn nhờ khả năng tổng hợp ra hơn 20 loại kháng sinh sinh học, an toàn với co thể, nhưng ức chế mạnh với hại khuẩn.

+ Các lợi khuẩn bám vào thành ruột/đại tràng, sinh sản nhanh; quá trình sinh sản sẽ đặc biệt nhanh ở các vùng viêm loét, tổn thương (bởi nồng độ dinh dưỡng tại đây đặc biệt cao, giống kiểu ruồi đậu vào các vùng viêm loét của cơ thể), hình thành nên lớp màng sinh học, bảo vệ niêm mạc ruột và đại tràng khỏi các yếu tố gây kích thích, gồm chất bẩn trong ống tiêu hóa, chất độc do hại khuẩn tiết ra, sự xâm nhập của chính hại khuẩn. Chính bởi vậy, giúp các triệu chứng, rối loạn tiêu hóa giảm rất nhanh. Khả năng hình thành màng sinh học tốt nhất, chính là tợi khuẩn Bacillus subtilis.

+ Bên cạnh việc ức chế, tiêu diệt, đào thải hại khuẩn, hình thành màng sinh học bảo vệ niêm mạc ruộ, đại tràng, giúp giảm nhanh các triệu chứng rối loạn tiêu hóa của người bệnh, các lợi khuẩn được bổ sung còn tăng tổng hợp các vitamin, các enzyme, giúp người bệnh ăn ngon, tiêu hóa tốt, sức khỏe nhanh chóng hồi phục. Đặc biệt lợi khuẩn Bacillus subtilis kích thích cơ thể tổng hợp ra kháng thể IgA ngay trên bề mặt niêm mạc ruột, đại tràng, có tác dụng ức chế đối với hại khuẩn xâm nhập, giúp các vùng tổn thương lành nhanh hơn.

  1. Men vi sinh bào tử lợi khuẩn dạng nước – đa chủng – nồng độ cao Biospore – điều trị dứt điểm bệnh tiêu chảy – Không lo tái phát – Vui khỏe mỗi ngày

Biospore MorazolBiospore DigeszolMen vi sinh bào tử lợi khuẩn được chuyển giao trực tiếp và độc quyền công nghệ từ Anh quốc là sản phẩm được Bộ Y Tế kiểm duyệt khắt khe và cấp phép lưu hành. Men vi sinh bào tử lợi khuẩn Biospore Morazol và Biospore Digeszol cũng là hai sản phẩm được người tiêu dùng tin tưởng và hài lòng khi sử dụng, không chỉ người lớn mà còn cho cả trẻ em trong suốt thời gian vừa qua.

  • Men vi sinh bào tử lợi khuẩn Biospore Morazol điều trị tận gốc chứng tiêu chảy cho trẻ em

Biospore Morazol là sản phẩm chứa hỗn dịch đa bào tử Bacillus clausii và Bacillus subtilis với nồng độ cao trên 3 tỷ/ống 5ml, với trạng thái bào tử bền vững trong suốt 24 tháng bảo quản, ngay cả khi gặp môi trường có nhiệt độ cao, lên tới 70-80oC.

Tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa do mất cân bằng hệ vi sinh đường ruột, các lợi khuẩn không đủ để kháng lại các độc tố ruột enteroxin do hại khuẩn tiết ra. Việc bổ sung các lợi khuẩn giúp hệ vi sinh đường ruột nhanh chóng cân bằng không chỉ tăng số lượng lợi khuẩn mà còn tăng khả năng ức chế sự phát triển của hại khuẩn.

Với men vi sinh bào tử lợi khuẩn Biospore Morazol, các bào tử lợi khuẩn sẽ dễ dàng sống sót tới 90% trong môi trường acid dạ dày và tiến tới ruột non, nảy mầm thành các lợi khuẩn, với cơ chế tác dụng tổng hợp, hiệp đồng của hai dòng lợi khuẩn Bacillus clausii và Bacillus subtilis phàm ăn và rất khỏe giúp đào thải các hại khuẩn, cân bằng hệ vi sinh. Cụ thể:

+ Lợi khuẩn Bacillus subtilis sẽ tổng hợp ra các kháng sinh sinh học có tác dụng ức chế các hại khuẩn phát triển; tổng hợp ra acid lactic, tạo độ pH nhẹ trong môi trường ruột, ức chế sự phát triển của hại khuẩn, cũng nhau đưa hệ vi sinh đường ruột nhanh chóng tiến về trạng thái cân bằng.

+ Lợi khuẩn Bacillus clausii tiết ra những chất kháng lại các chất độc tố ruột enteroxin do hại khuẩn tiết ra, góp phần nhanh chóng dừng triệu chứng tiêu chảy của cơ thể.

  • Men vi sinh bào tử lợi khuẩn Biospore Digeszol điều trị tận gốc chứng tiêu chảy cho người lớn

Với men vi sinh bào tử lợi khuẩn Biospore Digeszol, các bào tử lợi khuẩn sẽ dễ dàng sống sót tới 90% trong môi trường acid dạ dày và tiến tới ruột non, nảy mầm thành các lợi khuẩn, với cơ chế tác dụng tổng hợp, hiệp đồng của hai dòng lợi khuẩn Bacillus clausii và Bacillus subtilis phàm ăn và rất khỏe giúp đào thải các hại khuẩn, cân bằng hệ vi sinh. Cụ thể:

– Khi sử dụng, hỗn dịch đa bào tử gồm bào tử lợi khuẩn Bacillus clausii, Bacillus subtilis đi theo đường tiêu hóa, an toàn vượt qua môi trường acid dạ dày, xuống tới ruột và tại đây, nảy mầm thành vi khuẩn, chuyển từ trạng thái bào tử sang trạng thái lợi khuẩn hoạt động.

– Các lợi khuẩn, sẽ nhanh chóng di chuyển tới các vùng, tổ chức bị tổn thương, viêm loét tại ruột, đại tràng để cạnh tranh thức ăn, dinh dưỡng và oxy với các hại khuẩn. Sự phát triển nhanh chóng của chủng, hình thành lớp màng sinh học, bao bọc vùng thương tổn, ngăn không cho các hại khuẩn tiếp tục tiếp xúc và tiết độc tố tấn công…, giúp vết viêm loét lành nhanh hơn.

– Bên cạnh đó, các lợi khuẩn Bacillus subtilis, theo đặc tính sinh học, sẽ tổng hợp ra các kháng sinh sinh học (Bacitracin, Bacillopectin, Mycobacillin, Bacilysin, Baxilomicin (A,B,C,R), Subtilin (A,B,C), Prolimicin…), rất an toàn với cơ thể nhưng lại có tác dụng ức chế mạnh các hại khuẩn phát triển, đưa hệ vi sinh đường ruột nhanh chóng tiến về trạng thái cân bằng.

– Cùng với việc cạnh tranh, gây ức chế sự phát triển của hại khuẩn, làm lành các vết thương, giảm nhanh các triệu chứng của bệnh viêm đại tràng, các lợi khuẩn Bacillus clausii, Bacillus subtilis, còn giúp cơ thể tổng hợp ra nhiều loại enzyme, trong đó phổ biến là enzyme amylase, protease…, giúp hỗ trợ việc tiêu hóa/hấp thu dinh dưỡng, cũng như cảm giác ngon miệng; tổng hợp các vitamin, đặc biệt là các vitamin nhóm B, kích thích cơ thể sản sinh các tế bào miễn dịch, giúp sớm hồi phục cơ thể, sức khỏe của người bệnh.

Có rất nhiều phương pháp điều trị tiêu chảy, tuy nhiên, các bạn nên tìm hiểu rõ nguyên nhân dẫn tới tiêu chảy để lựa chọn sản phẩm điều tị phù hợp, an toàn. Với men vi sinh bào tử lợi khuẩn, hệ vi sinh đường ruột của bạn luôn được cung cấp lượng lớn lợi khuẩn, cân bằng hệ tiêu hóa, giúp điều trị tận gốc bệnh tiêu chảy, không lo tái phát.