0977 116 130

Cơ chế điều trị rối loạn tiêu hóa hướng đích bằng men vi sinh bào tử lợi khuẩn

Hệ thống tiêu hóa của chúng ta rất rộng lớn và phức tạp. Nó kéo dài từ miệng cho tới hậu môn và có nhiệm vụ hấp thụ các chất dinh dưỡng, loại bỏ chất thải ra ngoài cơ thể.

Bệnh rối loạn tiêu hóa là một hội chứng được tạo nên bởi sự co thắt không đều giữa các cơ quan trong hệ tiêu hóa dẫn tới đau bụng và thay đổi đại tiện. Về bản chất, rối loạn tiêu hóa xảy ra do mất cân bằng giữa lợi khuẩn và hại khuẩn gây loạn khuẩn ở đường ruột.

Các bác sĩ, chuyên gia khuyên sử dụng rộng rãi men vi sinh bào tử lợi khuẩn cho cả người lớn và trẻ em trong việc điều trị rối loạn tiêu hóa bởi thành phần an toàn, lành tính, đem lại hiệu quả ưu việt cho người sử dụng, điều trị tận gốc từ nguyên nhân khiến bệnh không tái phát.

Kết quả hình ảnh cho rối loạn tiêu hoa

Liệu men vi sinh bào tử lợi khuẩn có thực sự đem lại hiệu quả “thần thánh”? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có câu trả lợi cụ thể và chính xác nhất nhé!

  1. Nguyên nhân rối loạn tiêu hóa là gì?

Bản chất rối loạn tiêu hóa là do hại khuẩn lấn át và thường xuyên tấn công lợi khuẩn, kích thích viêm đại tràng và gây ra những tổn thương, viêm nhiễm cho viêm đại tràng. Hệ vi sinh bị thiếu hụt lợi khuẩn, dẫn đến mất cân bằng hệ vi sinh đường ruột gây ra rối loạn tiêu hóa.

Có nhiều thủ phạm gây bệnh rối loạn tiêu hóa, dưới đây là một số nguyên nhân điển hình:

  • Mất cân bằng vi sinh đường ruột: Theo Giáo sư Mario Clerici, Chủ tịch ngành Miễn dịch học, ĐH Y khoa Milano (Italy) thì cơ thể con người được cấu tạo bởi 10.000 tỷ tế bào. Và lượng vi khuẩn trong cơ thể lớn hơn gấp 10 lần con số đó, bao gồm  lợi khuẩn và hại khuẩn.

Lợi khuẩn và hại khuẩn tập trung nhiều nhất ở đường ruột. Trung bình, ở mỗi người bộ phần này chứa tới 2kg vi khuẩn. Trong đó, 85% là lợi khuẩn (probiotic) và 15% là hại khuẩn. Khi mất đi sự cân bằng này, tỷ lệ hại khuẩn gia tăng thì khả năng miễn dịch của cơ thể sẽ suy yếu dẫn đến, giảm sức đề kháng và dễ mắc các bệnh viêm nhiễm, đặc biệt là bệnh rối loạn tiêu hóa.

Kết quả hình ảnh cho rối loạn tiêu hoa

  • Chế độ vệ sinh: Việc sử dụng các loại thực phẩm không rõ nguồn gốc dễ dẫn tới bệnh tiêu chảy, đau bụng, bệnh nhiễm khuẩn đường ruột gây rối loạn tiêu hóa.

Bên cạnh đó, việc ăn hàng quán vỉa hè cũng có thể gây nên rối loạn tiêu hóa do không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

  • Lạm dụng kháng sinh: Đây là một nguyên nhân rối loạn tiêu hóa khá phổ biến. Kháng sinh có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn mạnh. Khi sử dụng quá liều, chúng vô tình triệt tiêu luôn cả những lợi khuẩn đường ruột gây rối loạn tiêu hóa. Do đó khi sử dụng cần tuân theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.
  • Chế độ dinh dưỡng: Ăn quá nhiều chất đạm, chất béo mà không bổ sung chất xơ cũng dễ dẫn tới rối loạn tiêu hóa. Nên xây dựng chế độ dinh dưỡng hợp lý để cơ thể khỏe mạnh.
  1. Cơ chế điều trị hướng đích bệnh tiêu chảy bằng cách bổ sung men vi sinh bào tử lợi khuẩn

Về bản chất, rối loạn tiêu hóa xảy ra do mất cân bằng giữa lợi khuẩn và hại khuẩn gây loạn khuẩn ở đường ruột.

Việc điều trị rối loạn tiêu hóa nói chung, theo phương thức của Tây y thường chỉ tập trung vào giảm triệu chứng thông qua tác động vào cơ chế: đang tiêu chảy thì giảm nhu động ruột, nếu táo bón sẽ tăng co bóp nhu động ruột để khối phân dịch chuyển, dễ đào thải ra bên ngoài. Tuy nhiên, những cơ chế đó không phải hướng vào bản chất rối loạn tiêu hóa khiến cho bệnh dễ tái phát trở lại.

probiotic là gì?

Việc bổ sung lợi khuẩn thông qua men vi sinh sẽ giúp tăng cường ức chế, tiêu diệt, đào thải các hại khuẩn ra khởi hệ vi sinh đường ruột. Đồng thời, lợi khuẩn bám vào niêm mạc ruột, đại tràng, hình thành nên lớp màng sinh học, bảo vệ niêm mạc ruột, đại tràng, đặc biệt bảo vệ các vùng tổn thương viêm loét khỏi 3 yếu tố: chất bẩn trong ống tiêu hóa, chất độc do hại khuẩn tiết ra, sự xâm nhập của hại khuẩn. Do đó, giảm nhanh các triệu chứng rối loạn tiêu hóa. Cụ thể:

+ Giúp đào thải các hại khuẩn ra khỏi hệ vi sinh đường ruột: Thông qua cơ chế cạnh tranh chỗ bám với hại khuẩn (vi khuẩn phải bám được vào bề mặt ruột/đại tràng thì mới tồn tại được trong hệ vi sinh đường ruột), cạnh tranh thức ăn với hại khuẩn. Một số lợi khuẩn còn tổng hợp được những kháng sinh sinh học, acid…, có tác dụng ức chế sự sinh trường/sinh sản/thậm chí tiêu diệt hại khuẩn.

+ Hỗ trợ kích thích quá trình tiêu hóa: Lợi khuẩn giúp cơ thể tổng hợp ra các vitamin, bài tiết ra các enzyme, bởi vậy giúp tăng cường cảm giác ngon miệng khi ăn, cũng như giúp cơ thể hấp thu tốt hơn các chất dinh dưỡng qua quá trình tiêu hóa.

+ Kích thích cơ thể tổng hợp kháng thể, tăng cường miễn dịch tự nhiên: Việc lợi khuẩn tăng nhanh số lượng qua quá trình sinh sản (20-40 phút, lại nhân đôi số lượng), tự nhiên, kích thích cơ thể tăng cường tổng hợp ra kháng thể theo cơ chế “trong cơ thể có yếu tố tế bào lạ, đang không ngừng tăng sinh, không rõ là tốt/hay xấu; việc cơ thể tự tổng hợp ra kháng thể, giống như việc tăng quân của các quốc gia lên vùng biên giới khi thấy láng giếng tăng quân, chưa rõ có đánh nhau hay không. Các nghiên cứu chỉ ra rằng: Hơn 70% kháng thể miễn dịch của cơ thể, tập trung tại hệ vi sinh đường ruột.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều men vi sinh bổ sung lợi khuẩn thông thường. Tuy nhiên, lợi khuẩn thông thường đang ở trạng thái có hoạt động sinh dưỡng, trao đổi chất nên nhanh chóng chết khi bị “nhốt” vào trong sản phẩm đóng gói: môi trường không có chất dinh dưỡng đưa vào và ngày càng độc hại bởi những chất bài tiết của lợi khuẩn. Nên chế phẩm nhanh chóng bị xuống cấp theo thời gian. Thêm nữa, khi sử dụng, lợi khuẩn thường, sẽ chết khoảng 99% tại môi trường acid dạ dày. Chính vì vậy, chế phẩm không tạo ra hiệu quả như mong muốn.

Các chuyên gia, bác sĩ đã nghiên cứu kĩ và kết luận nên bổ sung lợi khuẩn ở trạng thái bào tử – trạng thái “ngủ đông” của lợi khuẩn. Ở trạng thái này, lợi khuẩn không có hoạt động trao đổi chất, có thể tồn tại “vô hạn theo thời gian” trong điều kiện không có dinh dưỡng, nên chế phẩm probioitics không bị xuống cấp theo thời gian và hoạt động theo cơ chế ưu việt đem lại hiệu quả cao cho người sử dụng.

  1. Men vi sinh bào tử lợi khuẩn Biospore – Điều trị tận gốc nguyên nhân gây bệnh rối loạn tiêu hóa, không lo tái phát

Biospore – Men vi sinh bào tử lợi khuẩn được chuyển giao trực tiếp và độc quyền công nghệ từ Anh quốc là sản phẩm được các Hiệp hội Y tế Anh quốc, Hiệp hội Y tế Việt Nam kiểm duyệt, cấp phép lưu hành cũng như các chuyên gia đầu ngành nghiên cứu về vi sinh vật,… công nhận về hiệu quả, độ an toan và tính ưu việt mà nó đem lại. Men vi sinh bào tử lợi khuẩn cũng là sản phẩm được người tiêu dùng tin tưởng và hài lòng khi sử dụng, không chỉ người lớn mà còn cho cả trẻ em trong suốt thời gian vừa qua.

Men vi sinh bào tử lợi khuẩn dạng nước – đa chủng – nồng độ cao Biospore đa dạng với các sản phẩm có tính năng ưu việt: Biospore Digeszol hỗ trợ điều trị rối loạn tiêu hóa ở người lớn, Biospore Morazol hỗ trợ điều trị rối loạn tiêu hóa cho trẻ em, Biospore Stomazol sử dụng kết hợp trong giai đoạn dùng thuốc kháng sinh để bù lại những hạn chế, nhược điểm mà kháng sinh đem lại.

  • Men vi sinh bào tử lợi khuẩn Biospore Digeszol – Điều trị rối loạn tiêu hóa cho người lớn

Cơ chế tác dụng của men vi sinh bào tử lợi khuẩn Biospore Digeszol chính là tác dụng tổng hợp, hiệp đồng của hai dòng lợi khuẩn Bacillus clausii và Bacillus subtilis phàm ăn và rất khỏe:

– Khi sử dụng, hỗn dịch đa bào tử gồm bào tử lợi khuẩn Bacillus clausii, Bacillus subtilis đi theo đường tiêu hóa, an toàn vượt qua môi trường acid dạ dày, xuống tới ruột và tại đây, nảy mầm thành vi khuẩn, chuyển từ trạng thái bào tử sang trạng thái lợi khuẩn hoạt động.

– Các lợi khuẩn, sẽ nhanh chóng di chuyển tới các vung, tổ chức bị tổn thương, viêm loét tại ruột, đại tràng để cạnh tranh thức ăn, dinh dưỡng và oxy với các hại khuẩn. Sự phát triển nhanh chóng của chủng, hình thành lớp màng sinh học, bao bọc vùng thương tổn, ngăn không cho các hại khuẩn tiếp tục tiếp xúc và tiết độc tố tấn công…, giúp vết viêm loét lành nhanh hơn.

– Bên cạnh đó, các lợi khuẩn Bacillus subtilis, theo đặc tính sinh học, sẽ tổng hợp ra các kháng sinh sinh học (Bacitracin, Bacillopectin, Mycobacillin, Bacilysin, Baxilomicin (A,B,C,R), Subtilin (A,B,C), Prolimicin…), rất an toàn với cơ thể nhưng lại có tác dụng ức chế mạnh các hại khuẩn phát triển, đưa hệ vi sinh đường ruột nhanh chóng tiến về trạng thái cân bằng.

– Cùng với việc cạnh tranh, gây ức chế sự phát triển của hại khuẩn, làm lành các vết thương, giảm nhanh các triệu chứng của bệnh viêm đại tràng, các lợi khuẩn Bacillus clausii, Bacillus subtilis, còn giúp cơ thể tổng hợp ra nhiều loại enzyme, trong đó phổ biến là enzyme amylase, protease…, giúp hỗ trợ việc tiêu hóa/hấp thu dinh dưỡng, cũng như cảm giác ngon miệng; tổng hợp các vitamin, đặc biệt là các vitamin nhóm B, kích thích cơ thể sản sinh các tế bào miễn dịch, giúp sớm hồi phục cơ thể, sức khỏe của người bệnh.

  • Men vi sinh bào tử lợi khuẩn Biospore Morazol – điều trị rối loạn tiêu hóa cho trẻ em

Biospore Morazol là sản phẩm chứa hỗn dịch đa bào tử Bacillus clausii và Bacillus subtilis với nồng độ cao trên 3 tỷ/ống 5ml, với trạng thái bào tử bền vững trong suốt 24 tháng bảo quản, ngay cả khi gặp môi trường có nhiệt độ cao, lên tới 70-80oC.

Rối loạn tiêu hóa do mất cân bằng hệ vi sinh đường ruột, các lợi khuẩn không đủ để kháng lại các độc tố ruột enteroxin do hại khuẩn tiết ra. Việc bổ sung các lợi khuẩn giúp hệ vi sinh đường ruột nhanh chóng cân bằng không chỉ tăng số lượng lợi khuẩn mà còn tăng khả năng ức chế sự phát triển của hại khuẩn.

Với men vi sinh bào tử lợi khuẩn Biospore Morazol, các bào tử lợi khuẩn sẽ dễ dàng sống sót tới 90% trong môi trường acid dạ dày và tiến tới ruột non, nảy mầm thành các lợi khuẩn, với cơ chế tác dụng tổng hợp, hiệp đồng của hai dòng lợi khuẩn Bacillus clausii và Bacillus subtilis phàm ăn và rất khỏe giúp đào thải các hại khuẩn, cân bằng hệ vi sinh. Cụ thể:

+ Lợi khuẩn Bacillus subtilis sẽ tổng hợp ra các kháng sinh sinh học có tác dụng ức chế các hại khuẩn phát triển; tổng hợp ra acid lactic, tạo độ pH nhẹ trong môi trường ruột, ức chế sự phát triển của hại khuẩn, cũng nhau đưa hệ vi sinh đường ruột nhanh chóng tiến về trạng thái cân bằng.

+ Lợi khuẩn Bacillus clausii tiết ra những chất kháng lại các chất độc tố ruột enteroxin do hại khuẩn tiết ra, góp phần nhanh chóng dừng triệu chứng tiêu chảy của cơ thể.

  • Men vi sinh bào tử lợi khuẩn Biospore Stomazol – điều trị rối loạn tiêu hóa cho trẻ nhỏ sử dụng trong giai đoạn dùng kháng sinh

BioSpore Stomazol là sản phẩm chứa hỗn dịch bào tử Bacillus clausii với nồng độ cao trên 2 tỷ/ống 5ml, với trạng thái bào tử bền vững trong suốt 24 tháng bảo quản, ngay cả khi gặp môi trường có nhiệt độ cao, lên tới 70 – 80oC.

Khi sử dụng, hỗn dịch bào tử lợi khuẩn Bacillus clausii đi theo đường tiêu hóa, an toàn vượt qua môi trường acid dạ dày, xuống tới ruột và tại đây, nảy mầm thành vi khuẩn, chuyển từ trạng thái bào tử sang trạng thái lợi khuẩn hoạt động.

Lợi khuẩn Bacillus clausii tiết ra những chất kháng lại các chất độc tố ruột enteroxin do hại khuẩn tiết ra, góp phần nhanh chóng dừng triệu chứng rối loạn tiêu hóa của cơ thể.

Đặc biệt, nhờ khả năng đề kháng tự nhiên với nhiều loại kháng sinh (trong khi đa số các dòng lợi khuẩn khác trong hệ vi sinh đường ruột chết bởi kháng sinh (khi dùng kháng sinh để tiêu diệt hại khuẩn) thì Bacillus Clausii vẫn có khả năng sống mạnh mẽ), việc bổ sung Bacillus Clausii có tác dụng giữ vững sự cân bằng của hệ vi sinh đường ruột trong giai đoạn dùng kháng sinh.

Với cơ chế ưu việt của men vi sinh bào tử lợi khuẩn, rối loạn tiêu hóa không còn là vấn đề nguy hiểm, đáng ngại của mọi người, giúp điều trị từ nguyên nhân gốc gây bệnh, không tái phát.