0977 116 130

Biospore Stomazol – Men vi sinh bào tử lợi khuẩn nên dùng khi sử dụng kháng sinh

Mỗi khi sử dụng kháng sinh, không chỉ với trẻ em mà ngay cả người lớn cũng “lao đao” vì những tác dụng không mong muốn do kháng sinh mang lại như rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy, chứng chán ăn, biếng ăn ở trẻ,…

Lúc này, men vi sinh được nhiều người lựa chọn, sử dụng cho cả người lớn và trẻ nhỏ để thiết lập lại cân bằng hệ vi sinh đường ruột.

Các chuyên gia khuyên sử dụng rộng rãi men vi sinh bào tử lợi khuẩn Stomazol khi dùng kháng sinh. Lý do tại sao? Cùng đọc bài viết dưới đây để có câu trả lời chi tiết và chinh xác nhất nhé.

  1. Tác hại của thuốc kháng sinh

Thuốc kháng sinh, cơ chế là ức chế sự sinh trưởng, sinh sản của hại khuẩn, tiêu diệt hại khuẩn nhưng không tránh khỏi việc cũng tiêu diệt luôn cả lợi khuẩn mà lợi khuẩn. Do đó, khi sử dụng kháng sinh, bởi hại khuẩn bị giảm số lượng, nên triệu chứng giảm nhưng hệ vi sinh vẫn ở trạng thái “không khỏe” do lợi khuẩn mất nhiều, dẫn đến, bệnh dễ tái phát.

Ở đường ruột, thuốc kháng sinh gây loạn khuẩn dẫn đến các tác hại như bị tiêu chảy, đau bụng, buồn nôn, ăn không ngon miệng và chán ăn.

Hình ảnh có liên quan

Nhiều người khi đi khám, được kê đơn thuốc kháng sinh đã chọn cách bổ sung lợi khuẩn cho mình qua men vi sinh với suy nghi rất đơn giản: nếu các vi khuẩn có lợi trong ruột bị tiêu diệt bởi thuốc kháng sinh, vậy thì cần bổ sung vi khuẩn có lợi trong men vi sinh để hỗ trợ hệ vi khuẩn đường ruột trở lại trạng thái cân bằng.

Liệu quan điểm này là đúng hay sai?

  1. Men vi sinh và thuốc kháng sinh – là bạn hay thù?

Đến nay, không có nghiên cứu nào cho thấy men vi sinh ảnh hưởng xấu đến tác dụng của thuốc kháng sinh. Thậm chí, ngày càng nhiều bác sỹ, chuyên gia khuyến nghị mọi người bổ sung men vi sinh hay ăn sữa chua khi phải dùng thuốc kháng sinh.

Bổ sung lợi khuẩn từ men vi sinh mỗi ngày trong suốt quá trình sử dụng thuốc kháng sinh sẽ giúp cân bằng lại hệ vi sinh đường ruột, ngăn ngừa tình trạng hệ tiêu hóa bị đảo lộn vì sự mất cân bằng vi khuẩn lâu dài.

Bạn chỉ cần lưu ý sử dụng men vi sinh sau khi dùng kháng sinh ít nhất 2 giờ là đủ để đảm bảo cả men vi sinh và kháng sinh phát huy hết tác dụng.

  1. Làm thế nào để giảm thiểu tác dụng phụ của kháng sinh?

Bên cạnh bổ sung men vi sinh, các bạn nên chuẩn bị cho mình một chế độ dinh dưỡng khoa học, đủ chất, tăng cường các thực phẩm hỗ trợ hệ miễn dịch có chứa vitamin C và các chất chống oxy hóa khác, như trái cây họ cam quýt và rau có lá màu xanh đậm.

Kết quả hình ảnh cho thuốc kháng sinh

Men vi sinh giúp cung cấp lợi khuẩn cho đường ruột, bạn còn cần cung cấp dinh dưỡng cho lợi khuẩn, đó chính là chất xơ. Chất xơ không thể tiêu hóa trong ruột non, ruột già, nhưng chúng là nguyên liệu cho quá trình lên men vi khuẩn. Vì vậy, nếu đang bổ sung men vi sinh khi dùng thuốc kháng sinh, bạn nên ăn nhiều rau củ, trái cây và ngũ cốc.

Cùng với đó, bạn cũng cần tránh ăn các thực phẩm có đường tinh chế, vì chúng sẽ nuôi các vi khuẩn và nấm men có hại thường được phát triển quá mức do sử dụng kháng sinh.

  1. Nên sử dụng men vi sinh bào tử lợi khuẩn thay vì men vi sinh thông thường

Các lợi khuẩn thông thường đang ở trạng thái có hoạt động sinh dưỡng, trao đổi chất, sẽ bị chết khi bị “nhốt” vào trong sản phẩm đóng gói: môi trường không có chất dinh dưỡng đưa vào và ngày càng độc hại bởi những chất bài tiết của lợi khuẩn. Nên chế phẩm nhanh chóng bị xuống cấp theo thời gian. Thêm nữa, khi sử dụng, lợi khuẩn thường, sẽ chết khoảng 99% tại môi trường acid dạ dày. Chính vì vậy, chế phẩm không tạo ra hiệu quả như mong muốn.

Các chuyên gia, bác sĩ đã nghiên cứu kĩ và kết luận nên bổ sung lợi khuẩn ở trạng thái bào tử – trạng thái “ngủ đông” của lợi khuẩn. Ở trạng thái này, lợi khuẩn không có hoạt động trao đổi chất, có thể tồn tại “vô hạn theo thời gian” trong điều kiện không có dinh dưỡng, nên chế phẩm probioitics không bị xuống cấp theo thời gian.

Khoa học hiện đại đã phát hiện lợi khuẩn dạng bào tử là những vi khuẩn trong giai đoạn bào tử, đang biến đổi để thích nghi và sống sót qua điều kiện bất lợi. Cấu trúc nhiều lớp của bào tử được ví như “chiếc áo giáp” của các chiến binh không chỉ bảo vệ phần lõi mà còn hỗ trợ cho nhau để bảo vệ bào tử khỏi tia cực tím (UV), tác dụng của nhiệt độ cao (có thể chịu được nhiệt độ lên đến 80 – 85 độ C ở hầu hết các loài), các dung môi hữu cơ, các enzyme.

Vì lợi khuẩn ở dạng bào tử chịu được nhiệt, ánh sáng và pH acid của dạ dày tốt hơn nên bảo toàn được số lượng vi khuẩn có lợi không bị phá hủy. Khi bào tử vào đến ruột mới phát triển thành dạng vi khuẩn thường và tiếp tục thực hiện chắc năng, nhiệm vụ của nó.

Bào tử lợi khuẩn còn là nguồn sản xuất các enzyme giúp bạn tiêu hoá tốt hơn và tăng cường hấp thu dinh dưỡng, đảm bảo an toàn và không gây tác dụng phụ.

  1. Stomazol – Men vi sinh bào tử lợi khuẩn nên dùng khi sử dụng kháng sinh

Biospore Stomazol – Men vi sinh bào tử lợi khuẩn được chuyển giao trực tiếp và độc quyền công nghệ từ Anh quốc là sản phẩm thông qua kiểm duyệt Bộ Y tế, được các Hiệp hội Y tế Anh quốc, Hiệp hội Y tế Việt Nam cũng như các chuyên gia đầu ngành nghiên cứu về vi sinh vật,… công nhận về hiệu quả, độ an toàn và tính ưu việt mà nó đem lại.

Với men vi sinh bào tử lợi khuẩn Biospore Stomazol, các bào tử lợi khuẩn còn có thể phát triển ngay cả khi có mặt các kháng sinh như ampicillin, cephalosporin…, giúp lập lại cân bằng hệ vi sinh đường ruột trong trường hợp bạn đang sử dụng kháng sinh.

Khi sử dụng, hỗn dịch bào tử lợi khuẩn Bacillus clausii đi theo đường tiêu hóa, an toàn vượt qua môi trường acid dạ dày, xuống tới ruột và tại đây, nảy mầm thành vi khuẩn, chuyển từ trạng thái bào tử sang trạng thái lợi khuẩn hoạt động.

Lợi khuẩn Bacillus clausii tiết ra những chất kháng lại các chất độc tố ruột enteroxin do hại khuẩn tiết ra, góp phần nhanh chóng dừng triệu chứng bệnh đường ruột của cơ thể.

Đặc biệt, nhờ khả năng đề kháng tự nhiên với nhiều loại kháng sinh (trong khi đa số các dòng lợi khuẩn khác trong hệ vi sinh đường ruột chết bởi kháng sinh (khi dùng kháng sinh để tiêu diệt hại khuẩn) thì Bacillus Clausii vẫn có khả năng sống mạnh mẽ), việc bổ sung Bacillus Clausii có tác dụng giữ vững sự cân bằng của hệ vi sinh đường ruột trong giai đoạn dùng kháng sinh.

Thuốc kháng sinh hoạt động bằng cách tiêu diệt vi khuẩn có hại trong đường tiêu hóa hoặc đường tiết niệu gây bệnh. Thật không may, kháng sinh cũng tiêu diệt cả những vi khuẩn có lợi giúp chúng ta khỏe mạnh. Men vi sinh chứa bào tử lợi khuẩn có thể giúp bạn chống lại tác dụng phụ của thuốc kháng sinh, bổ sung lợi khuẩn, cân bằng hệ vi sinh đường ruột.

Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp bạn có thêm thông tin hữu ích về bộ đôi không thể thiếu: Thuốc kháng sinh – Men vi sinh bào tử lợi khuẩn.