0977 116 130

Biospore Digeszol – Sản phẩm men vi sinh bào tử lợi khuẩn tinh khiết lên đến 100%

Men vi sinh còn gọi là probiotic, chứa những vi khuẩn có lợi cho đường ruột. Trong đường ruột có một hệ vi sinh ở trạng thái cân bằng, tức bao gồm cả lợi khuẩn và hại khuẩn. Các lợi khuẩn có vai trò giúp lên men thức ăn, sản xuất acid lactic, acid hóa đường ruột và ngăn ngừa sự phát triển của các vi khuẩn có hại, hạn chế nhiễm trùng và loạn khuẩn ruột, giúp tiêu hóa và hấp thu thức ăn tốt hơn.

Tuy nhiên, men vi sinh thường sẽ bị xuống cấp theo thời gian do lợi khuẩn trong chế phẩm chết nhanh do không có trao đổi chất vỡi môi trường bên ngoài, do nhiệt độ, ánh sáng, vận chuyển. Khi đó, thành phần lợi khuẩn trong chế phẩm còn lại rất ít, nhưng phần “rất ít” này, cũng chết khoảng hơn 99% khi đi qua dạ dày, là môi trường có tính acid cao.

Kết quả hình ảnh cho probiotic

Từ rất lâu, các chuyên gia y tế đều mong muốn điều chế được sản phẩm men vi sinh dạng nước có tác dụng dẫn truyền nhanh, các lợi khuẩn lan rộng khắp lớp niêm mạc và bám vào lớp lông nhung dễ dàng. Thế nhưng, khi bào chế ở dạng nước, nguyên liệu bắt buộc phải tinh khiết gần như 100% bởi nếu độ tinh khiết không đảm bảo, bào tử lợi khuẩn sẽ nhanh chóng trở thành lợi khuẩn và lại gặp những hạn chế như lợi khuẩn thường.

Men vi sinh với nhiều chủng vi khuẩn có lợi được xem là giải pháp tốt đối với người có hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện hay bị rối loạn, mất cân bằng. Mới đây, các nhà khoa học đã nghiên cứu và ứng dụng một dạng mới của bào tử lợi khuẩn ở dạng nước giúp men vi sinh có hiệu quả vượt trội.

Biospore Digeszol là sản phẩm men vi sinh bào tử lợi khuẩn tinh khiết lên đến 100% được các chuyên gia, bác sĩ khuyên dùng rộng rãi trong thời gian vừa qua không chỉ bởi đa dạng đối tượng sử dụng mà còn an toàn tối ưu giúp đem lại hiệu quả cao trong việc cân bằng hệ vi sinh, điều trị các bệnh về hệ tiêu hóa.

  1. Ưu điểm của men vi sinh bào tử lợi khuẩn dạng hỗn dịch Biospore Digeszol có khác gì so với men vi sinh thông thường?

Các chế phẩm men vi sinh trên thị trường , từ men sống cho tới các chế phẩm dạng cốm, viên…do nước ngoài, cũng như sản xuất trong nước đều gặp phải 2 hạn chế cơ bản:

+Chất lượng của các men vi sinh thông thường sẽ xuống cấp nhanh chóng trong quá trình bảo quản, vận chuyển (do yếu tố thời gian, độ ẩm, nhiệt độ). Điều này diễn ra với hơn 99% men vi sinh trên toàn thị trường hiện nay. Thường thì sau khoảng 03 tháng, lợi khuẩn trong chế phẩm đã chết khoảng hơn 90%.

+ Trong men vi sinh thường, các lợi khuẩn trong chế phẩm, lượng “còn sống” vốn rất ít, sẽ lại bị chết hơn 90% khi đi qua môi trường acid dạ dày. Lợi khuẩn không xuống được tới ruột non, đại tràng, không phát huy được tác dụng.

Năm 2012, BioSpring chính thức hợp tác và nhận chuyển giao độc quyền từ SporeGen về chủng lợi khuẩn gốc và công nghệ sản xuất bào tử lợi khuẩn bền nhiệt trên quy mô công nghiệp. BioSpring được vinh danh nhà máy số 1 Đông Nam Á, và đang hướng tới số 1 châu Á về sản xuất Probiotics.

Khác với các sản phẩm men vi sinh bổ sung lợi khuẩn thông thường, chế phẩm men vi sinh có chứa bào tử lợi khuẩn Biospore Digeszol sẽ có độ ổn định tốt hơn, đem lại hiệu quả vượt trội hơn so với chế phẩm men vi sinh chỉ chứa lợi khuẩn thường, bởi:

Biospore Digeszol có thành phần là các bào tử lợi khuẩn – dạng cấu trúc khá đặc biệt. Lõi bào tử là nhiễm sắc thể ở trạng thái bị lèn chặt và bất hoạt. Các lớp vỏ xung quanh lõi bào tử có chứa nhiều peptidoglycan, protein và các loại enzyme khác nhau. Các lớp vỏ này xếp thành từng lớp, giúp bảo vệ phần lõi bào tử tránh khỏi các tác động của nhiệt độ cao, enzyme, dung môi và thuốc kháng sinh.

Do vậy, bào tử lợi khuẩn có khả năng sống sót cao hơn lợi khuẩn thường khi đi qua dạ dày, Khi vào đến ruột non, bào tử lợi khuẩn sẽ nảy mầm và tiếp tục phát triển thành tế bào trưởng thành.

Bào tử lợi khuẩn có sức đề kháng cực tốt với những điều kiện khắc nghiệt khác. Như chịu được nhiệt độ hơn 80oC, cao hơn lợi khuẩn thường chỉ sống được ở nhiệt độ từ 30oC đến 40oC.

  1. Biospore Digeszol – Sản phẩm men vi sinh bào tử lợi khuẩn tinh khiết lên đến 100%

Sản phẩm men vi sinh bào tử lợi khuẩn dạng nước Biospore Digeszol của thương hiệu dược phẩm nổi tiếng Biophar được sản xuất dựa trên nguyên liệu bào tử lợi khuẩn tinh khiết, bền nhiệt, bền thời gian, bền acid của nhà máy BioSpring, nên đảm bảo giữ được hoạt tính cao nhất trong suốt thời gian bảo quản, khi sử dụng, sẽ phát huy hiệu quả rõ ràng.

Biospore Digeszol – Men vi sinh bào tử lợi khuẩn được chuyển giao trực tiếp và độc quyền công nghệ từ Anh quốc là sản phẩm được Bộ Y Tế kiểm duyệt, chứng nhận độ an toàn, hiệu quả và cấp phép lưu hành.

Giáo sư Simon Cutting – chuyên gia quốc tế hàng đầu về công nghệ vi sinh của Royal Holloway, người sáng lập ra SporeGen, là người đầu tiên trên thế giới thành công công nghệ sản xuất bào tử lợi khuẩn với độ tinh khiết gần như tuyệt đối, đạt tỷ lệ bào tử hóa khoảng 100% chia sẻ: “Quá trình bào tử hóa lợi khuẩn phức tạp và rất khó để tỷ lệ bào tử hóa đạt đến hoặc tiệm cận 100%. Tuy nhiên, chỉ khi tỷ lệ bào tử hóa đạt đến độ gần như tuyệt đối, tiệm cận 100% như của BioSpring, thì mới có thể ứng dụng để sản xuất ra các men vi sinh bào tử lợi khuẩn dạng nước, bền nhiệt, bền acid, bền thời gian”.

  • Men vi sinh bào tử lợi khuẩn Biospore Digeszol được bào chế dạng hỗn dịch – Khó bào chế nhưng hiệu quả cao, khắc phục được những hạn chế của các dạng cốm, viên

Hiện nay, trên thị trường phổi biến các loại men vi sinh dạng cốm, viên. Tuy nhiên, hai dạng bào chế này không tinh khiết, lưu giữ lâu tại dạ dày do không thể hòa tan hết, trong khi đó, môi trường acid trong dạ dày khiến sản phẩm không an toàn, bị tiêu diệt gần hết trước khi đến được ruột non.

Điều chế bào tử dạng hỗn dịch rất khó, muốn chế phẩm bền vững phải khô (kỵ nước) và tinh khiết 99% – 100%.

  • Bền nhiệt độ

Nồng độ bào tử hầu như không đổi với điều kiện nhiệt độ lên tới 80 độ C

  • Bền thời gian

Nếu như men vi sinh thường, lợi khuẩn chỉ tồn tại sau khoảng 3 tháng là hầu như bị tiêu diệt gần hết. Trong khi đó, sau 24 tháng bảo quản ở điều kiện thường, nồng độ bào tử  hầu như không đổi.

  • Bền acid

Nồng độ bào tử hầu như không đổi với điều kiện pH từ 2 – 7. Trong khi đó, lợi khuẩn thường chỉ chịu được độ acid thấp nhất là pH4.

  • Tác động theo 4 cơ chế hoạt động đem lại hiệu quả toàn diện, tối ưu

Cơ chế tác dụng của men vi sinh bào tử lợi khuẩn Biospore Digeszol chính là tác dụng tổng hợp, hiệp đồng của hai dòng lợi khuẩn Bacillus clausii và Bacillus subtilis phàm ăn và rất khỏe:

– Khi sử dụng, hỗn dịch đa bào tử gồm bào tử lợi khuẩn Bacillus clausii, Bacillus subtilis đi theo đường tiêu hóa, an toàn vượt qua môi trường acid dạ dày, xuống tới ruột và tại đây, nảy mầm thành vi khuẩn, chuyển từ trạng thái bào tử sang trạng thái lợi khuẩn hoạt động.

– Các lợi khuẩn, sẽ nhanh chóng di chuyển tới các vùng, tổ chức bị tổn thương, viêm loét tại ruột, đại tràng để cạnh tranh thức ăn, dinh dưỡng và oxy với các hại khuẩn. Sự phát triển nhanh chóng của chủng, hình thành lớp màng sinh học, bao bọc vùng thương tổn, ngăn không cho các hại khuẩn tiếp tục tiếp xúc và tiết độc tố tấn công…, giúp vết viêm loét lành nhanh hơn.

– Bên cạnh đó, các lợi khuẩn Bacillus subtilis, theo đặc tính sinh học, sẽ tổng hợp ra các kháng sinh sinh học (Bacitracin, Bacillopectin, Mycobacillin, Bacilysin, Baxilomicin (A,B,C,R), Subtilin (A,B,C), Prolimicin…), rất an toàn với cơ thể nhưng lại có tác dụng ức chế mạnh các hại khuẩn phát triển, đưa hệ vi sinh đường ruột nhanh chóng tiến về trạng thái cân bằng.

– Cùng với việc cạnh tranh, gây ức chế sự phát triển của hại khuẩn, làm lành các vết thương, giảm nhanh các triệu chứng của bệnh viêm đại tràng, các lợi khuẩn Bacillus clausii, Bacillus subtilis, còn giúp cơ thể tổng hợp ra nhiều loại enzyme, trong đó phổ biến là enzyme amylase, protease…, giúp hỗ trợ việc tiêu hóa/hấp thu dinh dưỡng, cũng như cảm giác ngon miệng; tổng hợp các vitamin, đặc biệt là các vitamin nhóm B, kích thích cơ thể sản sinh các tế bào miễn dịch, giúp sớm hồi phục cơ thể, sức khỏe của người bệnh.

Hệ vi sinh đường ruột khỏe mạnh chính là “lá chắn” vững chắc giúp bạn không phải đau đầu về các bệnh tiêu hóa. Men vi sinh bào tử lợi khuẩn tinh khiết lên tới 100% Biospore Digeszol – người bạn đồng hành trên con đường bảo vệ sức khỏe chinh minh của bạn.