0977 116 130

BioSpore Digeszol – Men vi sinh bào tử lợi khuẩn dành cho viêm đại tràng – Bộ Y tế

Viêm đại tràng là tình trạng tổn thương ở lớp lót bên trong ruột già, khiến chức năng đại tràng bị rối loạn. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này như: chế độ sinh hoạt, ăn uống không hợp lý gây tổn thương niêm mạc đại tràng, nhiễm khuẩn dẫn đến hội chứng lỵ, nhiễm ký sinh trùng hoặc do các bệnh lý về đường tiêu hóa…

Theo thống kê mới nhất, có tới hơn 20% dân số nước ta mắc bệnh viêm đại tràng và con số này đang có dấu hiệu ngày một gia tăng. Đáng lo ngại là hầu hết bệnh nhân đều không lường được sự nguy hiểm của căn bệnh này dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm như: giãn đại tràng cấp tính, thủng đại tràng, ung thư đại tràng, thậm chí là tử vong.

Viêm đại tràng không chỉ ảnh hưởng tiêu cực đến chế độ ăn uống, sinh hoạt, làm việc của người bệnh mà chúng còn tiềm ẩn nhiều biến chứng khó lường. Nếu bệnh không được phát hiện, xử lý kịp thời thì bệnh sẽ chuyển sang dạng viêm đại tràng mãn tính, có thể biến chứng và gây ra giãn đại tràng, thủng đại tràng, nguy hiểm nhất là ung thư đại tràng.

Kết quả hình ảnh cho viêm đại tràng

Men vi sinh bào tử lợi khuẩn Biospore Digeszol được Bộ Y Tế công nhận và cấp phép lưu hành khi thông qua vòng kiểm duyệt khắt khe, các chuyên gia, bác sĩ đã dày công nghiên cứu và khuyến nghị nên sử dụng rộng rãi sản phẩm này giúp phòng ngừa và điều trị hiệu quả viêm đại tràng.

  1. Tiêu chí để Bộ Y Tế cấp phép lưu hành đối với một sản phẩm men vi sinh bào tử lợi khuẩn có công dụng hỗ trợ điều trị bệnh

Thông thường, các sản phẩm men vi sinh chỉ dừng lại ở tác dụng bổ sung lợi khuẩn, giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột. Tuy nhiên, tùy từng chế phẩm men vi sinh có thành phần chủng lợi khuẩn phù hợp sẽ có công dụng đặc biệt hơn.

Để có công dụng hỗ trợ điều trị bệnh, sản phẩm men vi sinh bào tử lợi khuẩn phải có nghiên cứu khoa học về các thành phần, công thức, tỉ lệ và dạng bào chế phù hợp với pháp đồ điều trị bệnh đó.

Tiêu chí để Bộ Y Tế cấp phép lưu hành đối với một sản phẩm men vi sinh bào tử lợi khuẩn có công dụng hỗ trợ điều trị bệnh:

  • Bào chế ở dạng tinh khiết, an toàn với thành phần là nước cất và lợi khuẩn
  • Phải có nghiên cứu khoa học về các thành phần trong sản phẩm
  • Công thức, tỷ lệ phù hợp để điều trị bệnh
  • Nồng độ cao.
  1. Men vi sinh bào tử lợi khuẩn Biospore Digeszol – Giải pháp tối ưu dành cho viêm đại tràng được Bộ Y Tế kiểm duyệt, chứng nhận và cấp phép lưu hành

Biospore Digeszol – Men vi sinh bào tử lợi khuẩn dạng nước – đa chủng – nồng độ cao được chuyển giao trực tiếp và độc quyền công nghệ từ Anh quốc là sản phẩm được Bộ Y Tế kiểm duyệt, chứng nhận và cấp phép lưu hành, đồng thời được các Hiệp hội Y tế Anh quốc, Hiệp hội Y tế Việt Nam cũng như các chuyên gia đầu ngành nghiên cứu về vi sinh vật,… công nhận về hiệu quả, độ an toàn và tính ưu việt mà nó đem lại.

Sản phẩm men vi sinh bào tử lợi khuẩn dạng nước – đa chủng – nồng độ cao Biospore Digeszol của thương hiệu dược phẩm nổi tiếng Biophar được sản xuất dựa trên nguyên liệu bào tử lợi khuẩn tinh khiết, bền nhiệt, bền thời gian, bền acid của nhà máy BioSpring nên đảm bảo giữ được hoạt tính cao nhất trong suốt thời gian bảo quản, khi sử dụng, sẽ phát huy hiệu quả rõ ràng.

Với men vi sinh bào tử lợi khuẩn Biospore Digeszol, các bào tử lợi khuẩn sẽ dễ dàng sống sót tới 90% trong môi trường acid dạ dày và tiến tới ruột non, nảy mầm thành các lợi khuẩn, với cơ chế tác dụng tổng hợp, hiệp đồng của hai dòng lợi khuẩn Bacillus clausii và Bacillus subtilis phàm ăn và rất khỏe giúp đào thải các hại khuẩn, cân bằng hệ vi sinh.

Bacillus clausii (có 114 nghiên cứu đăng trên Thư viện Y Khoa Hoa Kỳ NCBI). Bacillus clausii nổi tiếng với ưu điểm chịu được kháng sinh, có khả năng đề kháng tự nhiên với nhiều loại kháng sinh. Bacillus clausii ứng dụng phổ biến trong trường hợp người bệnh phải sử dụng kháng sinh dài ngày. Trong khi các loại lợi khuẩn trong đường ruột dễ chết bởi kháng sinh thì Bacillus clausii vẫn sống; việc bổ sung sẽ giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột.

Bacillus subtilis (có hơn 34.000 nghiên cứu đăng trên Thư viện Y Khoa Hoa Kỳ NCBI). Số lượng nghiên cứu gấp hơn 300 lần so với lợi khuẩn Bacillus clausii bởi các đặc tính sinh khả dụng mạnh mẽ:

Bacillus subtilis có khả năng phát triển cực nhanh, hình thành nên màng sinh học bảo vệ niêm mạc ruột/đại tràng khỏi sự tấn công của hại khuẩn, cũng như các chất độc do hại khuẩn tiết ra, bảo vệ các vùng viêm loét tổn thương trong ruột/đại tràng khỏi các chất bẩn trong ống tiêu hóa. Do đó, giúp giảm nhanh các triệu chứng của bệnh lý đường ruột.

+ Bacillus subtilis có khả năng tổng hợp ra các kháng sinh sinh học (Bacitracin, Bacilysin, Baxilomicin (A,B,C,R), Bacillopectin, Mycobacillin, Subtilin (A,B,C), Prolimicin…) có tác dụng ức chế, tiêu diệt mạnh với các vi sinh vật có hại trong đường ruột. Chính bởi vậy, Bacillus subtilis được mệnh danh là loại lợi khuẩn có khả năng cạnh tranh và ức chế mạnh mẽ nhất với các hại khuẩn.

+ Bacillus subtilis cũng là lợi khuẩn duy nhất kích thích cơ thể sản sinh ra kháng thể miễn dịch IgA ngay trên bề mặt biểu mô niêm mạc ruột/đại tràng, có tác dụng bào vệ niêm mạc ruột, đại tràng khỏi sự xâm lấn của hại khuẩn.

Sản xuất ra chế phẩm có thành phần bào tử lợi khuẩn Bacillus subtilis không đơn giản vì dòng khuẩn này, nếu thông thường, tỷ lệ chuyển thành lợi khuẩn là rất thấp, chỉ khoảng 1 phần triệu.

  • Cơ chế tác dụng cụ thể của Biospore Digeszol:

– Khi sử dụng, hỗn dịch đa bào tử gồm bào tử lợi khuẩn Bacillus clausii, Bacillus subtilis đi theo đường tiêu hóa, an toàn vượt qua môi trường acid dạ dày, xuống tới ruột và tại đây, nảy mầm thành vi khuẩn, chuyển từ trạng thái bào tử sang trạng thái lợi khuẩn hoạt động.

– Các lợi khuẩn, sẽ nhanh chóng di chuyển tới các vùng, tổ chức bị tổn thương, viêm loét tại ruột, đại tràng để cạnh tranh thức ăn, dinh dưỡng và oxy với các hại khuẩn. Sự phát triển nhanh chóng của chủng, hình thành lớp màng sinh học, bao bọc vùng thương tổn, ngăn không cho các hại khuẩn tiếp tục tiếp xúc và tiết độc tố tấn công…, giúp vết viêm loét lành nhanh hơn.

Colony of pathogen bacterias – 3d render

– Bên cạnh đó, các lợi khuẩn Bacillus subtilis, theo đặc tính sinh học, sẽ tổng hợp ra các kháng sinh sinh học (Bacitracin, Bacillopectin, Mycobacillin, Bacilysin, Baxilomicin (A,B,C,R), Subtilin (A,B,C), Prolimicin…), rất an toàn với cơ thể nhưng lại có tác dụng ức chế mạnh các hại khuẩn phát triển, đưa hệ vi sinh đường ruột nhanh chóng tiến về trạng thái cân bằng.

– Cùng với việc cạnh tranh, gây ức chế sự phát triển của hại khuẩn, làm lành các vết thương, giảm nhanh các triệu chứng của bệnh viêm đại tràng, các lợi khuẩn Bacillus clausii, Bacillus subtilis, còn giúp cơ thể tổng hợp ra nhiều loại enzyme, trong đó phổ biến là enzyme amylase, protease…, giúp hỗ trợ việc tiêu hóa/hấp thu dinh dưỡng, cũng như cảm giác ngon miệng; tổng hợp các vitamin, đặc biệt là các vitamin nhóm B, kích thích cơ thể sản sinh các tế bào miễn dịch, giúp sớm hồi phục cơ thể, sức khỏe của người bệnh.

Viêm đại tràng là một trong những bệnh lý có những triệu chứng rất khó chịu cũng như khả năng biến chứng phức tạp. Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp bạn có thêm thông tin hữu ích về bệnh viêm đại tràng cũng như giải pháp tối ưu nhất để điều trị tận gốc, không tái phát bệnh.