Bào tử lợi khuẩn

Top 5 bào tử lợi khuẩn tốt nhất hiện nay

Sự xuất hiện của bào tử lợi khuẩn như một bước đột phá giúp giải quyết hàng loạt các vấn đề về sức khỏe cho con người đặc biệt là các bệnh về đường tiêu hóa. Vậy bằng cơ chế nào mà các bào tử lợi khuẩn lại có tác dụng kì diệu đối với sức khỏe như vậy. Nên lựa chọn sản phẩm có chứa bào tử lợi khuẩn như thế nào để mang lại hiệu quả tối ưu nhất. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ở bài viết bên dưới.

LỢI KHUẨN LÀ GÌ?

Lợi khuẩn (tên tiếng Anh là Probiotics) là các vi khuẩn sống, nấm men sống, vi sinh vật sống có lợi cho sức khỏe con người, đặc biệt là hệ tiêu hoá.

Nghiên cứu chỉ ra rằng: trong cơ thể con người có khoảng 100 nghìn tỷ vi khuẩn (hơn 400 loài khác nhau) và hệ tiêu hóa khỏe mạnh khi hệ vi sinh luôn duy trì ở tỷ lệ ổn định 85% lợi khuẩn, 15% hại khuẩn.

Lợi khuẩn khi được bổ sung vào chế độ ăn giúp hệ tiêu hóa cân bằng, hoạt động ổn định, ngăn ngừa nhiễm trùng, cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột – nhất là khi đưa vào cơ thể 1 lượng lợi khuẩn đầy đủ. Lợi khuẩn tốt cho đường ruột, giúp hỗ trợ tiêu hóa, cải thiện miễn dịch, phòng cảm cúm, chữa tiêu chảy và táo bón, giảm tác dụng phụ của kháng sinh.. Trái ngược với lợi khuẩn là hại khuẩn – các vi sinh vật có hại. Nếu 1 điều kiện nào đó, lượng lợi khuẩn suy giảm sẽ tạo điều kiện khiến hại khuẩn phát triển gây mất cân bằng hệ vi sinh trong đường ruột gây các bệnh tiêu hóa như: tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa kém, ăn không ngon, táo bón, trĩ…Do đó, những người tiêu hóa kém, miễn dịch yếu thì việc bổ sung lợi khuẩn (probiotics) là cực kì cần thiết và là giải pháp an toàn và hiệu quả nhất để xử lý tận gốc các vấn đề sức khỏe.

Lợi khuẩn giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột cho trẻ

TẠI SAO PHẢI BỔ SUNG LỢI KHUẨN Ở DẠNG “BÀO TỬ”?

Bào tử lợi khuẩn là các lợi khuẩn tồn tại dưới dạng bào tử và khi được sử dụng với nồng độ nhất định sẽ đem lại tác dụng có lợi cho sức khỏe: cân bằng hệ vi sinh đường ruột, hỗ trợ hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Lớp vỏ bào tử giúp bào tử lợi khuẩn có thể chịu được môi trường khắc nhiệt: nhiệt độ 80-90 độ C, acid dạ dày có pH 2-3, chịu được kháng sinh, hóa chất…

Ưu điểm của bào tử lợi khuẩn: Chịu được nhiệt độ và bền theo thời gian: các lợi khuẩn duy trì trạng thái bào tử trong suốt thời gian bảo quản dù gặp phải nhiệt độ cao lên tới 80 – 90 độ C. Chịu được môi trường Acid: bào tử lợi khuẩn an toàn vượt qua môi trường acid dạ dày để đến hệ vi sinh đường ruột và nảy mầm trở thành lợi khuẩn tại đó. Phát triển ngay cả khi có mặt các kháng sinh, hóa chất. Có thể dùng men vi sinh chứa bào tử lợi khuẩn để cân bằng hệ vi sinh đường ruột trong các trường hợp sử dụng kháng sinh.

Các lợi khuẩn thường rất kém bền và tới 90% là bị chết trong quá trình bảo quản và vận chuyển. Do đó phải bổ sung lợi khuẩn ở dạng bào tử mới đảm bảo lợi khuẩn sống sót đến ruột để phát huy hiệu quả điều trị triệt để táo bón.

TOP 5 BÀO TỬ LỢI KHUẨN TỐT NHẤT HIỆN NAY

1.BAMBIO

Có Bambio – Táo bón chỉ là chuyện nhỏ

Bambio có chứa bào tử lợi khuẩn siêu bền được nghiên cứu với tỷ lệ tối ưu của 2 lợi khuẩn B.subtilis và B.claussi giúp xử lý tận gốc tình trạng táo bón cho trẻ. Sản phẩm đã được rất nhiều Mẹ tin dùng cho trẻ để hỗ trợ việc điều trị táo bón.

  • Bambio là sản phẩm duy nhất chứa 100% bào tử lợi khuẩn chuyên dùng cho trẻ táo bón nằm trong đề tài nghiên cứu của Phòng thí nghiệm trọng điểm Protein & Enzym – Đại học Quốc gia Hà Nội
  • Bambio có chứa lợi khuẩn dạng bào tử bền vững với acid dạ dày (lợi khuẩn sống thường trong sữa chua, men vi sinh 95% chết khi qua dạ dày), 99,9% đến được ruột non giúp phục hồi niêm mạc ruột, tại ruột già làm mềm phân và đẩy phân ra ngoài.
  • Bào tử lợi khuẩn sống được 36 tháng và đến 80 độ C nên không bị chết trong quá trình vận chuyển và bảo quản như lợi khuẩn sống thường.
  • Sản xuất trên dây truyền chuẩn GMP, đã được kiểm định bởi Bộ Y tế chứng nhận an toàn tuyệt đối cho trẻ từ 0 tháng tuổi, không bị phụ thuộc sản phẩm.
  • Sản phẩm có dạng ống nước tinh khiết 100%, không mùi, không vị, bé dễ uống và mẹ sử dụng thuận tiện, dễ dàng.

Đặc biệt đây là sản phẩm có chứa bào tử lợi khuẩn duy nhất trên thị trường chuyên dùng cho trẻ táo bón. Do đó đối với các bạn nhỏ bị táo bón thì đây là sản phẩm lí tưởng nhất giúp giải quyết triệt để nỗi ám ảnh do táo bón gây ra.

2. Bào tử lợi khuẩn COLON

Đây là bào tử lợi khuẩn sống dạng nước được giúp tạo màng sinh học làm lành vết loét viêm đại tràng cấp/ mãn tính và hội chứng ruột kích thích. Do đó đối với các bệnh nhân viêm loét dạ dày thì đây sẽ là mội giải pháp tối ưu.

3. Cốm vi sinh Bio-acimin Gold+

Bio-acimin Gold+ để bổ sung lợi khuẩn, phòng và hỗ trợ giảm rối loạn tiêu hóa, kích thích ăn ngon, tăng cường hấp thu dưỡng chất. Tuy nhiên sản phẩm này có dạng bột nên sẽ có tác dụng chậm hơn so với dạng thuốc nước và dùng cho trẻ có vấn đề về rối loạn tiêu hóa nói chung chứ không phải đặc trị táo bón

4. PregMom

Sản phẩm có chứa bào tử lợi khuẩn với công dụng hỗ trợ điều trị các bệnh rối loạn đường tiêu hóa nói chung.

5. Enterogermina

Sản phẩm có chứa bào tử Bacillus Clausii có tác dụng đặc trị bệnh tiêu chảy có chức năng cải thiện và cân bằng hệ vi sinh đường ruột. Do đó đối với các bạn nhỏ bị tiêu chảy thì đây là một giải pháp mà Mẹ nên thử cho con.

Hi vọng bài viết đã giúp phụ huynh có thêm kiến thức về bào tử lợi khuẩn và thông thái lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất để giải quyết vấn đề mà trẻ đang gặp phải.

DS. Phượng