Bào tử lợi khuẩn

Công nghệ tạo ra bào tử lợi khuẩn siêu bền BAMBIO là gì?

Trong những năm gần đây, các nghiên cứu thành công về công nghệ sản xuất bào tử lợi khuẩn siêu bền được coi là bước đột phá của vi sinh học, hứa hẹn mang lại giải pháp vượt bậc trong điều trị một số bệnh đặc biệt là các bệnh về đường tiêu hóa. Công dụng tuyệt vời của lợi khuẩn thì chúng ta đều đã hiểu rõ rồi nhưng vấn đề đặt ra là lợi khuẩn dạng sống sẽ rất kém bền và hầu như bị tiêu diệt bởi điều kiện môi trường khắc nghiệt của đường tiêu hóa. Do đó việc nghiên cứu ra công nghệ sản xuất lợi khuẩn siêu bền là vô cùng cần thiết và chính là giải pháp an toàn giúp điều trị triệt để các bệnh về đường tiêu hóa nói chung và táo bón nói riêng.

TẠI SAO LỢI KHUẨN DẠNG SỐNG LẠI KÉM BỀN?

Sản phẩm chứa lợi khuẩn sống rất “kém bền”

Thành phần các chế phẩm có chứa lợi khuẩn nếu là các “men sống”, tức các lợi khuẩn ở trạng thái “hoạt động”, có “trao đổi chất” thì trong môi trường “khép kín” của chế phẩm, toàn bộ các vi khuẩn sẽ nhanh chóng chết dần; Đó là còn chưa kể tới việc các lợi khuẩn bị chết trong quá trình bảo quản, vận chuyển. Chính bởi vậy, các chế phẩm “men sống” đều chỉ có thời gian bảo quản là ngắn hạn và chắc chắn ngay cả khi chưa hết hạn, chất lượng sản phẩm cũng bị giảm dần theo thời gian.

Trong những trường hợp đó, hiệu quả của sản phẩm sẽ là rất thấp (bởi khi sử dụng, các lợi khuẩn còn lại rất ít và hầu hết sẽ chết trong môi trường acid của dạ dày, trước khi tới được hệ vi sinh đường ruột). Điều đó cũng đúng với những chế phẩm lợi khuẩn chứa các dòng lợi khuẩn Lactobacillus, Bidobacteria, là các lợi khuẩn không thể hình thành trạng thái “bào tử ” (trạng thái không có hoạt động sinh dưỡng, vi khuẩn được bao bọc và bảo vệ bởi lớp vỏ bền vững ). Chỉ ở trạng thái “bào tử”, lợi khuẩn mới bền thời gian, bền trong vận chuyển/ bảo quản, bền nhiệt độ, bền acid.

CÔNG NGHỆ NÀO TẠO RA “BÀO TỬ LỢI KHUẨN SIÊU BỀN BAMBIO”

Đưa lợi khuẩn về trạng thái bào tử không quá khó, nhưng điều khó khăn nhất là duy trì sự bền vững của trạng thái bào tử lợi khuẩn đó. Chính vì thế, bào tử lợi khuẩn Bambio được ra đời, là sản phẩm của Công nghệ bào tử lợi khuẩn sống Dr Anh của TS. Nguyễn Hòa Anh và các cộng sự tại Phòng Thí Nghiệm Trọng điểm Enzym và Protein Quốc Gia đã được chứng minh/chứng nhận giải quyết được toàn bộ tất cả những vấn đề nêu trên trong lĩnh vực sản xuất chế phẩm men vi sinh:

BỀN NHIỆT VÀ BỀN THỜI GIAN: Sản phẩm có độ bền gần như vô hạn: Các lợi khuẩn duy trì trạng thái bào tử trong suốt thời gian bảo quản, cho dù gặp phải nhiệt độ cao, lên tới 60-70oC

BỀN ACID: Gần như toàn bộ bào tử lợi khuẩn sẽ an toàn vượt qua môi trường acid của dạ dày, đến được hệ vi sinh đường ruột và tại đó, nảy mầm trở lại thành lợi khuẩn.

DẠNG BÀO CHẾ DẪN TRUYỀN TỐT NHẤT: Và điều đặc biệt nhất là toàn bộ các sản phẩm được sản xuất ở dạng bào chế có khả năng hấp thu tốt nhất, nhưng cũng là dạng bào chế khó khăn nhất về mặt công nghệ, đó là trạng thái “hỗn dịch”. Đây là dạng bào chế khó nhất, vì nguy cơ các bào tử nảy mầm trở lại thành vi khuẩn ngay trong thời gian bảo quản là rất cao.

Chính bởi vậy, trong suốt thời gian vừa qua (từ 1958, thời điểm ra đời men vi sinh hỗn dịch bào tử lợi khuẩn đầu tiên trên thế giới), cũng chỉ có một số lượng rất ít các hãng dược lớn trên thế giới có thể làm được điều này, sản xuất thành công men vi sinh hỗn dịch bào tử lợi khuẩn. Bambio được bào chế với tỷ lệ tối ưu của 2 loại bào tử siêu bền Bacilus.subtlis và Bacilus.clausii giúp xử lý tận gốc tình trạng táo bón cho trẻ.