Bào tử lợi khuẩn

Bào tử lợi khuẩn nào thực sự có công dụng trong điều trị táo bón?

Trong thời gian gần đây, công nghệ bào tử lợi khuẩn phát triển mạnh mẽ hứa hẹn là giải pháp đột phá và an toàn trong điều trị bệnh cho con người, đặc biệt là các bệnh về đường tiêu hóa. Vậy bào tử lợi khuẩn là gì và công dụng mang lại là gì? Bào tử lợi khuẩn nào sẽ có công dụng vượt trội trong điều trị táo bón? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong bài viết.

Bào tử lợi khuẩn là gì?

Là Lợi khuẩn được đưa về trong trạng thái Dormant (ngủ đông) có khả năng chống chọi với acid trong dạ dày, tồn tại ở nhiệt độ cao tới 80 độ C, tồn tại được trong các điều kiện khắc nghiệt như hoá chất, phóng xạ kháng sinh…

“Bào tử Lợi khuẩn” SỐNG được nuôi cấy trong điều kiện vô trùng và tinh khiết tuyệt đối. Được Anabio sản xuất ở quy mô công nghiệp bằng công nghệ tạo bào tử lợi khuẩn DR Anh độc quyền của Tiến sĩ Nguyễn Hoà Anh với tiêu chuẩn công nghệ sinh học hàng đầu thế giới.

Bào tử lợi khuẩn có tác dụng gì?

1. Cân bằng Hệ vi sinh đường ruột, tăng cường tiêu hóa, tái tạo, trẻ hóa niêm mạc ruột

2. Đào thải độc tố, hỗ trợ làm đẹp da, ngừa mụn

3. Tăng cường dưỡng chất cho cơ thể

4. Kiểm soát cân nặng mà vẫn ăn ngon miệng

5. Tăng cường sức đề kháng, kích thích miễn dịch,phòng chống bệnh tật

6. Hạn chế và kiểm soát sự phát triển của hại khuẩn, tạo môi trường thuận lợi cho lợi khuẩn phát triển

7. Phòng ngừa và điều trị rối loạn tiêu hóa, táo bón, tiêu chảy, đầy hơi, chướng bụng…

Bào tử lợi khuẩn nào có tác dụng vượt trội trong điều trị táo bón?

Các nhà khoa học trên thế giới đã tiến hành hàng loạt các thí nghiệm và xác định được hai bào tử lợi khuẩn có công dụng vượt trội trong điều trị táo bón đó là: Bacillus. clausii và Bacillus.subtilis

BACILLUS CLAUSII

Bacillus clausii được phát hiện vào năm 1995 trong đất, được đặt tên theo người đã phát hiện ra, là nhà vi khuẩn học người Đức, Dieter Claus. Giống như các loài khuẩn thuộc họ Bacillus khác, Bacillus clausii có dạng trực khuẩn, đây là dòng vi khuẩn hiếu khí.

Bacillus clausii được xem xét và ứng dụng nhiều một cách đặc biệt trong các chế phẩm probiotics bởi khả năng sống sót mạnh mẽ trong môi trường acid cao hơn hẳn các loài khác (khả năng vượt qua dạ dày). Đặc biệt, chúng cũng có tính đề kháng tự nhiên với khá nhiều loại kháng sinh (ampicillin, cephalosporin, erythromycin, lincomycin và chlorampheni- col…(Nghiên cứu của Casuala và đồng sự, 2002; Duc và đồng sự, 2004) mạnh hơn so với các loài khác. Chính bởi vậy, chế phẩm Probiotics chứa Bacillus clausii luôn được khuyên dùng trong giai đoạn sử dụng kháng sinh. Bên cạnh đó, còn có những lý do khác, khiến Bacillus clausii trở thành lợi khuẩn được ứng dụng rộng rãi nhất khi sản xuất các chế phẩm probiotics, cụ thể:

Bacillus clausii là một lợi khuẩn có hoạt tính mạnh, đa tác dụng: Kích thích cơ thể tăng tổng hợp các tế bào miễn dịch giúp tăng sức đề kháng, tổng hợp ra các vitamin và các enzyme kích thích tiêu hóa/tăng cường hấp thu dinh dưỡng, ức chế sự phát triển của các hại khuẩn thông qua cạnh tranh môi trường sống, tạo lớp màng bảo vệ kép chống lại sự xâm lấn của các hại khuẩn vào các tế bào/niêm mạc ruột.

Bacillus clausii an toàn với cả phụ nữ có thai, trẻ sơ sinh, không hề có độc tính hay tác dụng phụ, rất an toàn, không chống chỉ định. (Nghiên cứu của Marseglia và đồng sự năm 2007)

BACILLUS SUBTILIS

Bacillus subtilis được phát hiện lần đầu tiên vào năm 1835 do Christion Erenberg và tên của loài vi khuẩn này lúc bấy giờ là “Vibrio subtilis”. Gần 30 năm sau, Casimir Davaine đặt tên cho loài vi khuẩn này là “Bacteridi-um”. Năm 1872, Ferdimand Cohn xác định thấy loài trực khuẩn này có đầu vuông và đặt tên là Bacillus subtilis.
Bacillus subtilis đã được các nhà khoa học chứng minh là rất an toàn và không hề có tác dụng phụ với liều uống lên đến 1011 CFU/ngày (Hong và đồng sự 2008). Bacillus subtilis cũng đã được nghiên cứu tính chất, sự an toàn, khả năng tồn tại và phát triển ở ruột (Hong và đồng sự, 2009).

Trong hệ tiêu hóa, Bacillus subtilis sản sinh ra nhiều enzyme, trong đó chủ yếu nhất là các men tiêu hóa amylase, protease, cenlulase. Đây là các enzyme xúc tác cho các phản ứng thủy phân tinh bột, các chất đạm, các chất xơ, chuyển chúng thành các dạng mà cơ thể dễ hấp thu nhất. Bacillus subtilis có khả năng tổng hợp một số chất kháng sinh (Bacitracin, Bacillopectin, Mycobacillin, Bacilysin, Baxilomi- cin (A,B,C,R), Subtilin (A,B,C), Prolimicin…) có tác dụng ức chế sinh trưởng hoặc tiêu diệt một số vi khuẩn gây hại khác.

Nhờ các kháng sinh này mà Bacillus subtilis có hiệu quả mạnh mẽ khi ứng dụng chúng để tái tạo lại sự cân bằng vi khuẩn đường ruột. Bên cạnh đó, Bacillus subtilis kích thích cơ thể tiết ra kháng thể miễn dịch IgA ngay trên các bề mặt biểu mô, niêm mạc, từ đó ức chế sự xâm nhập của các vi sinh vật gây bệnh.

Điều đặc biệt và tuyệt vời là, kể cả khi đã chết đi, xác lợi khuẩn Bacillus subtilis vẫn tiếp tục giải phóng ra các enzyme, kháng sinh và các vitamin có lợi cho cơ thể con người. Việc bổ sung lợi khuẩn Bacillus subtilis sẽ giúp cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột, có lợi cho hệ tiêu hóa, cung cấp thêm chất dinh dưỡng và giúp hệ miễn dịch khỏe mạnh.

Do đó để điều trị triệt để táo bón cho con, Mẹ cần lựa chọn các sản phẩm có chứa hai loại bào tử lợi khuẩn trên để mang lại hiệu quả cao nhất.

Bambio là sản phẩm của đề tài nghiên cứu trong điểm của Đại học Quốc gia Hà Nội, là sự kết hợp hoàn hảo của 2 loại bào tử lợi khuẩn Bacillus. clausii và Bacillus.subtilis với một tỷ lệ tối ưu giúp xử lý tận gốc táo bón cho trẻ