0977 116 130

3 dòng sản phẩm men vi sinh bào tử lợi khuẩn tốt nhất trên thị trường hiện nay

Các chế phẩm men vi sinh hiện nay đều có tác dụng là cung cấp các lợi khuẩn (hay probiotics) cho hệ tiêu hóa, giúp điều trị rối loạn tiêu hóa, tiêu hóa không tốt,…

Tuy nhiên, sản phẩm có tác dụng tốt nhất trong việc giải quyết các vấn đề của hệ tiêu hóa là men vi sinh chứa bào tử lợi khuẩn.

Bài viết dưới đây sẽ nêu ra 5 sản phẩm men vi sinh bào tử lợi khuẩn tốt nhất trên thị trường hiện nay để các bạn tham khảo.

 1. Bào tử lợi khuẩn là gì? Ưu điểm vượt trội của men vi sinh bào tử lợi khuẩn với men vi sinh thường

Trong cơ thể con người có 100.000 tỷ vi khuẩn chung sống với nhau tạo thành hệ cân bằng vi khuẩn đường ruột, trong đó có 85% là lợi khuẩn, 15% là hại khuẩn. Những lợi khuẩn này có vai trò ức chế sự phát triển quá mức của hại khuẩn, đồng thời giúp ích cho quá trình tiêu hóa và hấp thu dưỡng chất. Hơn nữa, trẻ nhỏ 80% hệ miễn dịch nằm trong đường tiêu hóa. Vì vậy, một hệ tiêu hóa khỏe mạnh là tiền đề giúp tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ cơ thể khỏi các tác nhân gây bệnh.

Colony of pathogen bacterias – 3d render

Bào tử lợi khuẩn có cấu trúc khá đặc biệt. Lõi bào tử là nhiễm sắc thể ở trạng thái bị lèn chặt và bất hoạt. Các lớp vỏ xung quanh lõi bào tử có chứa nhiều peptidoglycan, protein và các loại enzyme khác nhau. Các lớp vỏ này xếp thành từng lớp, giúp bảo vệ phần lõi bào tử tránh khỏi các tác động của nhiệt độ cao, enzyme, dung môi và thuốc kháng sinh.

Bào tử lợi khuẩn chính là những vi khuẩn sống tồn tại dưới dạng “ngủ đông”, cấu trúc nhiều lớp “áo giáp” giúp bào tử lợi khuẩn dễ dàng vượt qua hàng rào tiêu hóa, không bị acid dạ dày tiêu diệt như các lợi khuẩn thường. Khi vào đến ruột non, bào tử nhanh chóng phát triển thành lợi khuẩn thường và đem lại tác dụng có lợi cho sức khỏe đường tiêu hóa.

Bên cạnh đó, bào tử lợi khuẩn có sức đề kháng cực tốt với những điều kiện khắc nghiệt khác. Như chịu được nhiệt độ hơn 80oC, cao hơn lợi khuẩn thường chỉ sống được ở nhiệt độ từ 30oC đến 40oC. Nên chế phẩm men vi sinh mới có chứa bào tử lợi khuẩn sẽ có độ ổn định tốt hơn so với chế phẩm men vi sinh chỉ chứa lợi khuẩn thường.

 1. Men vi sinh bào tử lợi khuẩn tốt phải thỏa mãn những tiêu chí gì?

Một dòng men vi sinh bào tử lợi khuẩn tốt, phải thỏa mãn 3 tiêu chí sau:

 • Đảm bảo độ tinh khiết với thành phần là nước cất và lợi khuẩn, an toàn cao cho người sử dụng.
 • Thành phần đa chủng lợi khuẩn.
 • Có nồng độ cao, tối thiểu là 10^8 CFU.
 1. 3 sản phẩm men vi sinh bào tử lợi khuẩn tốt nhất trên thị trường hiện nay

Hiện nay, trên thị trường có rất ít các sản phẩm thực sự là men vi sinh bào tử lợi khuẩn. Các bạn nên tìm hiểu kỹ để lựa chọn được sản phẩm phù hợp với mình.

Dưới đây là 3 sản phẩm men vi sinh bào tử lợi khuẩn tốt nhất trên thị trường:

3.1. Men vi sinh bào tử lợi khuẩn Enterogermina

Đây là dòng men vi sinh bào tử lợi khuẩn dạng nước đầu tiên trên thế giới do hang dược phẩm nổi tiếng Sanofi độc quyền công nghệ hơn 50 năm.

Mỗi một viên nang men vi sinh Enterogemina chứa khoảng 2 tỷ bào tử – những vi sinh vật sống có lợi, nhờ vậy khi sử dụng sẽ giúp phục hồi lại hệ vi sinh đường ruột do chúng bị ảnh hưởng của những loại kháng sinh hay phẩm hóa trị gây ra những tác dụng phụ như rối loạn tiêu hóa, đồng thời lại giúp cơ thể dễ dàng hấp thụ được các chất dinh dưỡng từ thức ăn, nhờ vậy sức đề kháng của cơ thể sẽ được tăng cường, có khả năng chống lại những tác nhân gây bệnh.

Kết quả hình ảnh cho Enterogermina

Sản phẩm có hai dạng, viên nang và nhỏ giọt, viên nang thường được sử dụng bởi người lớn và trẻ đã biết nhai còn dạng nhỏ giọt dùng cho trẻ nhỏ chưa biết nhai.

Nhược điểm: + Thành phần chỉ chứa một chủng lợi khuẩn nên không có tính ưu việt cao.

                      + Chỉ có tác dụng bổ sung lợi khuẩn thông thường.

3.2. Men vi sinh bào tử lợi khuẩn Livespo

 • Men vi sinh bào tử lợi khuẩn Livespo Colon

Men vi sinh bào tử lợi khuẩn LiveSpo Colon là dòng men vi sinh dạng nước, đa chủng, nồng độ cao đầu tiên trên thế giới. Bào tử lợi khuẩn LiveSpo Colon chứa 2 chủng lợi khuẩn Bacillus Subtilis và Bacillus Clausii. Nồng độ mà LiveSpo Colon cung cấp cho cơ thể là hơn 3 tỷ trong mỗi ống 5ml. Điểm đặc biệt ở thành phần của sản phẩm là 2 lợi khuẩn “chiến binh”.

Kết quả hình ảnh cho Livespo Colon

LiveSpo Colon lại có khắc phục được mọi hạn chế của men vi sinh thông thường. Lợi khuẩn Bacillus Subtilis và Bacillus Clausii có khả năng hình thành trạng thái bào tử, sống tốt ở môi trường ngoài phòng thí nghiệm và có sức mạnh chịu được nhiệt độ cao, acid cao và dễ bảo quản.

Nhược điểm: Giá thành cao.

 • Men vi sinh bào tử lợi khuẩn Moravica

Men vi sinh Moravica là sản phẩm hỗ trợ các vấn đề tiêu hóa như tiêu chảy, táo bón, biếng ăn ở cả người lớn lẫn trẻ nhỏ.

Kết quả hình ảnh cho Moravica

Thành phần của men vi sinh Moravica có chứa các bào tử Bacillus Clausii. Đây là bào tử lợi khuẩn có sức sống mãnh liệt hơn những lợi khuẩn thông thường khác. Khi uống thuốc, các bào tử có trong thuốc nhờ vào khả năng đối kháng mạnh với các tác nhân lý hóa học giúp men tiêu hóa có thể đi qua hàng rào ruột một cách nguyên vẹn, vào ống tiêu hóa và chuyển thành các tế bào sinh dưỡng có khả năng trao đổi chất dạng hoạt động.

Nhược điểm: + Thành phần chỉ chứa một chủng lợi khuẩn nên không có tinh ưu việt cao.

                      + Giá thành cao.

3.3. Men vi sinh bào tử lợi khuẩn dạng nước – đa chủng – nồng độ cao Biospore

Men vi sinh bào tử lợi khuẩn Biospore tự hào khi là sản phẩm hỗ trợ ngăn ngừa và điều trị các bệnh lý đường ruột, được bào chế với dây chuyền sản xuất công nghệ đến từ Anh quốc bởi giáo sư Simon Cutting là Tiến sĩ vi sinh tại Đại học Oxford (Anh Quốc), chuyên nghiên cứu về Bacillus subtilis. Ông đã có 7 năm nghiên cứu tại phòng thí nghiệm hàng đầu Thế giới Richard Losick, Đại học Harvard (Mỹ) và là nhà sáng lập Viện nghiên cứu SporeGen, chuyên nghiên cứu về ứng dụng bào tử vi sinh. Sản phẩm đã được thông qua kiểm duyệt nghiêm ngặt của Bộ Y Tế và được cấp phép lưu hành rộng rãi trên thị trường.

Biospore với các chế phẩm phẩm men vi sinh bào tử lợi khuẩn với hai chủng vi khuẩn có lợi là Bacillus Claussi và Bacillus Subtilis có công năng vượt trội như Biospore Digeszol, Biospore Morazol, Biospore Stomzol, được khách hàng tại nhiều quốc gia trên thế giới tin dùng vì an toàn và hiệu quả ưu việt đem lại.

 • Men vi sinh bào tử lợi khuẩn dạng nước – đa chủng – nồng độ cao Biospore Morazol

Biospore Morazol là sản phẩm chứa hỗn dịch đa bào tử Bacillus clausii và Bacillus subtilis với nồng độ cao trên 3 tỷ/ống 5ml, với trạng thái bào tử bền vững trong suốt 24 tháng bảo quản, ngày cả khi gặp môi trường có nhiệt độ cao, lên tới 70-80oC.

Các bệnh về hệ tiêu hóa do mất cân bằng hệ vi sinh đường ruột, các lợi khuẩn không đủ để kháng lại các độc tố ruột enteroxin do hại khuẩn tiết ra. Việc bổ sung các lợi khuẩn giúp hệ vi sinh đường ruột nhanh chóng cân bằng không chỉ tăng số lượng lợi khuẩn mà còn tăng khả năng ức chế sự phát triển của hại khuẩn.

Với men vi sinh bào tử lợi khuẩn Biospore Morazol, các bào tử lợi khuẩn sẽ dễ dàng sống sót tới 90% trong môi trường acid dạ dày và tiến tới ruột non, nảy mầm thành các lợi khuẩn, với cơ chế tác dụng tổng hợp, hiệp đồng của hai dòng lợi khuẩn Bacillus clausii và Bacillus subtilis giúp đào thải các hại khuẩn, cân bằng hệ vi sinh. Cụ thể:

+ Lợi khuẩn Bacillus subtilis sẽ tổng hợp ra các kháng sinh sinh học có tác dụng ức chế các hại khuẩn phát triển; tổng hợp ra acid lactic, tạo độ pH nhẹ trong môi trường ruột, ức chế sự phát triển của hại khuẩn, cũng nhau đưa hệ vi sinh đường ruột nhanh chóng tiến về trạng thái cân bằng.

+ Lợi khuẩn Bacillus clausii tiết ra những chất kháng lại các chất độc tố ruột enteroxin do hại khuẩn tiết ra, góp phần nhanh chóng dừng triệu chứng tiêu chảy của cơ thể.

 • Men vi sinh bào tử lợi khuẩn dạng nước – đa chủng – nồng độ cao Biospore Digeszol

BioSpore Digeszol là sản phẩm chứa hỗn dịch đa bào tử Bacillus clausii và Bacillus subtilis với nồng độ cao trên 3 tỷ/ống 5ml, với trạng thái bào tử bền vững trong suốt 24 tháng bảo quản, ngày cả khi gặp môi trường có nhiệt độ cao, lên tới 70 – 80oC.

Với men vi sinh bào tử lợi khuẩn Biospore Digeszol, các bào tử lợi khuẩn sẽ dễ dàng sống sót tới 90% trong môi trường acid dạ dày và tiến tới ruột non, nảy mầm thành các lợi khuẩn, với cơ chế tác dụng tổng hợp, hiệp đồng của hai dòng lợi khuẩn Bacillus clausii và Bacillus subtilis phàm ăn và rất khỏe giúp đào thải các hại khuẩn, cân bằng hệ vi sinh. Cụ thể:

– Khi sử dụng, hỗn dịch đa bào tử gồm bào tử lợi khuẩn Bacillus clausii, Bacillus subtilis đi theo đường tiêu hóa, an toàn vượt qua môi trường acid dạ dày, xuống tới ruột và tại đây, nảy mầm thành vi khuẩn, chuyển từ trạng thái bào tử sang trạng thái lợi khuẩn hoạt động.

– Các lợi khuẩn, sẽ nhanh chóng di chuyển tới các vùng, tổ chức bị tổn thương, viêm loét tại ruột, đại tràng để cạnh tranh thức ăn, dinh dưỡng và oxy với các hại khuẩn. Sự phát triển nhanh chóng của chủng, hình thành lớp màng sinh học, bao bọc vùng thương tổn, ngăn không cho các hại khuẩn tiếp tục tiếp xúc và tiết độc tố tấn công…, giúp vết viêm loét lành nhanh hơn.

– Bên cạnh đó, các lợi khuẩn Bacillus subtilis, theo đặc tính sinh học, sẽ tổng hợp ra các kháng sinh sinh học (Bacitracin, Bacillopectin, Mycobacillin, Bacilysin, Baxilomicin (A,B,C,R), Subtilin (A,B,C), Prolimicin…), rất an toàn với cơ thể nhưng lại có tác dụng ức chế mạnh các hại khuẩn phát triển, đưa hệ vi sinh đường ruột nhanh chóng tiến về trạng thái cân bằng.

– Cùng với việc cạnh tranh, gây ức chế sự phát triển của hại khuẩn, làm lành các vết thương, giảm nhanh các triệu chứng của bệnh viêm đại tràng, các lợi khuẩn Bacillus clausii, Bacillus subtilis, còn giúp cơ thể tổng hợp ra nhiều loại enzyme, trong đó phổ biến là enzyme amylase, protease…, giúp hỗ trợ việc tiêu hóa/hấp thu dinh dưỡng, cũng như cảm giác ngon miệng; tổng hợp các vitamin, đặc biệt là các vitamin nhóm B, kích thích cơ thể sản sinh các tế bào miễn dịch, giúp sớm hồi phục cơ thể, sức khỏe của người bệnh.

 • Men vi sinh bào tử lợi khuẩn dạng nước – nồng độ cao Biospore – sử dụng trong giai đoạn dùng kháng sinh

BioSpore Stomazol là sản phẩm chứa hỗn dịch bào tử Bacillus clausii với nồng độ cao trên 2 tỷ/ống 5ml, với trạng thái bào tử bền vững trong suốt 24 tháng bảo quản, ngày cả khi gặp môi trường có nhiệt độ cao, lên tới 70 – 80oC.

Khi sử dụng, hỗn dịch bào tử lợi khuẩn Bacillus clausii đi theo đường tiêu hóa, an toàn vượt qua môi trường acid dạ dày, xuống tới ruột và tại đây, nảy mầm thành vi khuẩn, chuyển từ trạng thái bào tử sang trạng thái lợi khuẩn hoạt động.

Lợi khuẩn Bacillus clausii tiết ra những chất kháng lại các chất độc tố ruột enteroxin do hại khuẩn tiết ra, góp phần nhanh chóng dừng triệu chứng tiêu chảy của cơ thể.

Đặc biệt, nhờ khả năng đề kháng tự nhiên với nhiều loại kháng sinh (trong khi đa số các dòng lợi khuẩn khác trong hệ vi sinh đường ruột chết bởi kháng sinh (khi dùng kháng sinh để tiêu diệt hại khuẩn) thì Bacillus Clausii vẫn có khả năng sống mạnh mẽ), việc bổ sung Bacillus Clausii có tác dụng giữ vững sự cân bằng của hệ vi sinh đường ruột trong giai đoạn dùng kháng sinh.

Để bổ sung men vi sinh có tác dụng tốt nhất, nên chọn sản phẩm có chứa bào tử lợi khuẩn. Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp bạn có thêm thông tin bổ ích để lựa chọn đúng sản phẩm men vi sinh bào tử lợi khuẩn đảm bảo chất lượng và hiệu quả.